Hotline: 0913398394

Một thương vụ đem lại nhiều kỳ vọng

Nhận định về cuộc “hôn nhân” giữa Masan và Vingroup, Tiến sĩ Đinh Thị Mỹ Loan, Chủ tịch Danh dự Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam : “thương vụ này sẽ đem lại một mặt mới cho ngành bán lẻ Việt Nam, tạo ra một doanh nghiệp Việt là đối trọng thực sự với các sản phẩm nước ngoài”.

Doanh nghiệp bất động sản “đau đầu” vì bị nhái tên thương hiệu

Công an tỉnh Long An vừa ra thông báo truy tìm 4 lãnh đạo của Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Ngay sau đó, Tập đoàn Hưng Thịnh (Quận 3) đã có thông tin chính thức về tình trạng “nhái” tên thương hiệu này gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của Tập đoàn.

Áp lực và không tìm thấy sự đồng thuận CEO của các hãng gọi xe lần lượt rời đi

Thị trường gọi xe vừa trải qua một năm kịch tính, không chỉ ở cuộc đua thu hút người dùng mà còn với chuyện nhân sự cấp cao ở nội bộ các công ty. Tại 3 đơn vị có thị phần lớn nhất theo nghiên cứu của ABI Research là Grab, be và Go-Viet, các CEO lần lượt rời ghế vì lý do khác nhau.

Bị truy thu hơn 917 tỷ đồng tiền thuế, Heineken nói gì?

Liên quan đến vụ Heineken bị truy thu hơn 917 tỷ đồng tiền thuế, trong thông cáo phát ra tối 14/1, người phát ngôn Heineken châu Á - Thái Bình Dương khẳng định doanh nghiệp đã nộp đầy đủ số thuế bị truy thu liên quan giao dịch chuyển nhượng vốn của Heineken Hà Nội.

Từ án phạt gần 1000 tỷ đồng của Coca-Cola hay Heineken nhìn về muôn nẻo kiểu gian lận thuế của các Tập đoàn Đa quốc gia: Hãy tôn trọng luật thuế Việt Nam và đừng coi thường người Việt!

Tận dụng chính sách ưu đãi dành cho các công ty nước ngoài để thu hút đầu tư, các Tập đoàn này ngang nhiên hoạt động, mở rộng thị phần ở Việt Nam nhưng luôn nằm trong tình trạng lỗ và lỗ nặng. Tại sao vậy?

Grab Việt Nam bổ nhiệm CEO mới

Hôm 13/1, Grab chính thức công bố bà Nguyễn Thái Hải Vân sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc Điều hành của Grab tại Việt Nam từ ngày 01/02/2020. Bà Hải Vân sẽ tập trung vào hoạch định chiến lược phát triển cho tất cả hoạt động kinh doanh của Grab tại Việt Nam.

Vừa qua, Tạp chí Thương Trường nhận được công văn số 2743/ATTP-PCTTR ngày 16.3.2018 của Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) về việc đề nghị làm rõ bài viết đăng trên Tạp chí Thương Trường liên quan đến vụ việc của Công ty TNHH TM&DVSX Hòa Bình.

Videos - Clips

TS. Đinh Thị Mỹ Loan: Ngành bán lẻ muốn tiến xa hơn cần áp dụng công nghệ số

17:27 12/12/2019

Sáng nay 12/12/2019 tại Khách sạn Hôtel du Parc Hanoi, Hiệp hội các Nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) cùng Microsoft và Votiva (đối tác vàng toàn cầu của Microsoft) để chia sẻ về làn sóng chuyển đổi số toàn cầu đã tác động đến doanh nghiệp bán lẻ như thế nào nhằm thỏa mãn người tiêu dùng ngày càng khắt khe và kỳ vọng nhiều hơn trong thời đại kỷ nguyên số....