Ứng dụng VinShop xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng Appstore, CH Play được giới thiệu là nơi kết nối giữa chủ tạp hóa bán lẻ và các đơn vị cung cấp hàng hóa. Dư luận đang đặt nghi vấn đây có thể là bước đi táo bạo của Vingroup trong ngành bán lẻ đầy tiềm năng mà chưa doanh nghiệp nào khai thác "Hệ thống các cửa hàng bách hóa".

Đây là một trong những hành vi vi phạm và bị xử phạt trong Nghị định số 98/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng do Chính phủ ban hành, sẽ có hiệu lực từ ngày 15/10/2020

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 98/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Giá hồ tiêu hôm nay 11/9 ghi nhận giá hạt tiêu đen trên thị trường thế giới biến động không đồng nhất, giá tiêu trong nước ghi nhận dao động từ 47.500 - 50.000 đồng/kg. Dự báo giá tiêu trong thời gian tới tăng nhẹ theo giá tiêu thế giới.

Theo thông tin từ Bộ Công thương, nền tảng giao thương trực tuyến (online marketplace) với tên gọi GlobalConnect B2B sắp được ra mắt nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác trong khu vực kết nối thương mại.

‘‘Việc kê khai giá bán trang thiết bị y tế là rất cấp thiết, nhằm đảm bảo công khai, minh bạch thị trường giá trang thiết bị y tế. Công khai minh bạch giá là bước đi quan trọng để làm lành mạnh toàn bộ thị trường trang thiết bị y tế’’, GS Nguyễn Thanh Long, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, nhấn mạnh tại Lễ khai trương Cổng thông tin công khai giá trang thiết bị y tế.

Trong 6 tháng đầu năm, số lượng giao dịch qua kênh điện thoại di động "bùng nổ" hơn 472 triệu giao dịch, với giá trị 4,9 triệu tỷ đồng, tăng tương ứng 178% và 177% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dịch Covid-19 đã khiến cho nhu cầu và hành vi mua sắm của người tiêu dùng tại thị trường thay đổi rõ rệt. Dù không còn giãn cách xã hội nhưng nhu cầu mua sắm trực tuyến tại thị trường Việt Nam vẫn duy trì sự tăng trưởng kể từ đầu năm đến nay.

Đường sắt chính thức triển khai phương thức trả vé tàu trên hệ thống bán vé điện tử từ ngày 1/9. Hành khách có thể thao tác dễ dàng, nhanh chóng trên website bán vé, thay vì phải ra ga như trước.

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch phát triển thương mại điện tử, giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn thành phố.

Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, triển lãm sách kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020) sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ Book365.vn.

Tại Diễn đàn khuynh hướng tiêu dùng Việt Nam do Viện nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh tổ chức vừa qua, đã trả lời câu hỏi nhiều cá nhân, doanh nghiệp thắc mắc liên quan đến chuyển đổi số, phát triển Thương mại điện tử (TMĐT), thanh toán trực tuyến và quyền lợi người tiêu dùng tại Việt Nam có gì nổi bật hơn các nước khác trên thế giới.

Cục trưởng Cục Thương mại điện tử (TMĐT) và Kinh tế số, Đặng Hoàng Hải đánh giá thực trạng TMĐT và thanh toán trực tuyến hiện nay, doanh nghiệp sử dụng ứng dụng TMĐT trong kinh doanh bán hàng được nhắc tới nhiều và biến thành hành động thiết thực như hiện nay. Đối với người tiêu dùng chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trong hành vi tiêu dùng khi tham gia dễ dàng trong thanh toán trực tuyến trong mua sắm tiêu dùng.

Thương mại điện tử (TMĐT) xuyên biên giới đang nhanh chóng trở thành nhân tố cốt lõi, xu hướng tất yếu của nền kinh tế toàn cầu và chuyển đổi số là bước đi cần thiết để các DN có thể tăng năng lực xuất khẩu.

Sandongy.com.vn sẽ là sàn thương mại điện tử đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp các sản phẩm đông y uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455