Các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ cơ quan tư pháp, tiến hành tố tụng hình sự...

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Choles Dios đang được quảng cáo sai sự thật về công dụng của sản phẩm ở một số website, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Mới đây, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế phát đi thông tin cảnh báo trên một số website, sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Germany Gold Care đang được quảng cáo không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng.

Mua thịt lợn tại siêu thị Lotte mart (Lotte Center 54 Liễu Giai), khi về sử dụng khách hàng mới tá hỏa phát hiện các dấu hiệu lạ là vệt đen dài dưới da giống như sán lợn.

Thuê chứng chỉ hành nghề, sửa chữa hồ sơ làm sai lệch thông tin về khám chữa bệnh, quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ mà không chưa được cho phép hàng loạt phòng khám, công ty kinh doanh mỹ thẩm ở TP. HCM bị xử phạt.

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa cảnh báo người tiêu dùng về thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tận Tâm An trên một số website.

Công ty CP thiết bị vật tư y tế Nam Việt được thành lập và hoạt động từ năm 2015 với nhiều ngành, nghề kinh doanh trong đó có buôn bán thực phẩm chức năng. Công ty này còn được biết đến khi nhiều lần được Cục An toàn thực phẩm nêu tên, cảnh báo đến người tiêu dùng đối với những sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe dang được lưu hành trên thị trường.

Lực lượng chức năng vừa phát hiện một kho chứa hơn 38.000 sữa chua uống do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Lực lượng chức năng Tuyên Quang phát hiện xe ô tô chở hơn 500kg thịt lợn bốc mùi hôi thối và 10 con lợn sống; lái xe cũng là chủ số hàng trên, khai nhận đang vận chuyển về huyện Lập Thạch để tiêu thụ.

Ngày 17/9, Bộ Công an phát đi thông báo tìm người bị hại trong vụ án “Nguyễn Khắc Đồi cùng đồng phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Cục quản lý Dược - Bộ Y tế mới đây, đã ban hành Công văn số 14905/QLD-MP về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt chất lượng đối với Chi nhánh Công ty TNHH SX TM XNK Tạ Minh Quang- Nhà máy Mỹ phẩm Tạ Minh Quang (TP Hồ Chí Minh) sản xuất. Đây là lần thứ 2 trong năm, công ty này phải thu hồi lô sản phẩm trên toàn quốc.

Ngày 17/9/2020, Cục quản lý Dược – Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Công ty cổ phần Dược Minh Hải (Cà Mau) thông báo thu hồi trên toàn quốc đối với thuốc Trimoxtal.

Hiện nay xuất hiện các website có hành vi quảng cáo “thổi phồng” công dụng của Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Slim Hami, lừa dối người tiêu dùng. Cục An toàn thực phẩm cảnh báo, đề nghị người tiêu dùng không mua, sử dụng sản phẩm trên các trang web vi phạm.

Được cấp giấy xác nhận đăng ký là thực phẩm BVSK nhưng sản phẩm GlycoFast lại được quảng cáo “thổi phồng” là sản phẩm viên sủi số 1, viên sủi điều trị gan đầu tiên tại Việt Nam để gây hiểu nhầm bản chất công dụng sản phẩm, lừa dối người tiêu dùng?

Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế tiếp tục đưa thông tin cảnh báo đến người tiêu dùng đối với nhiều website quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định pháp luật.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455