48 hộ nông dân Gia Lai tham gia dự án Sinh kế cộng đồng của Central Retai

Theo thông tin từ Tập đoàn Central Retai tại Việt Nam, Tập đoàn này phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện K’Bang, Gia Lai chính thức ra mắt dự án Sinh kế Cộng đồng K’Bang tại Trung tâm thương mại Big C Quy Nhơn. Theo đó, đây là dự án Sinh kế cộng đồng thứ 8 được Central Retail Việt Nam phối hợp với các bên có liên quan triển khai thành công tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

48 hộ nông dân Gia Lai tham gia dự án Sinh kế cộng đồng của Central Retai
48 hộ nông dân Gia Lai tham gia dự án Sinh kế cộng đồng của Central Retai

Dự án Sinh kế Cộng đồng K’Bang được triển khai tại xã Đông, Huyện K’Bang, Tỉnh Gia Lai. Dự án thu hút sự tham gia của 48 hộ nông dân trong đó hơn 30% là đồng bào dân tộc Ba Na. Sau một thời gian triển khai, chuyến hàng đầu tiên với các mặt hàng rau củ tươi ngon từ vùng núi Gia Lai đã được tiêu thụ vào hệ thống siêu thị GO! và Big C ở khu vực miền Trung (Quy Nhơn, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Huế). 

Ông Lê Thanh Sơn – Phó Chủ tịch UBND Huyện K’Bang cho biết: “Sự hỗ trợ từ tập đoàn Central Retail giúp sản phẩm rau củ của bà con nông dân K’Bang trong dự án Sinh kế Cộng đồng vào được các siêu thị hiện đại là bước ngoặt lớn, mang đến nguồn thu nhập ổn định và cải thiện sinh kế của bà con đồng bào. Huyện K’Bang sẽ tiếp tục tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ với tập đoàn Central Retail để có thể nhân rộng và triển khai dự án Sinh kế Cộng đồng K’Bang một cách bền vững”.

Mặc dù bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các cơn bão lớn trong tháng 10, dự án Sinh kế Cộng đồng K’Bang đã giúp tiêu thụ hơn 5 tấn rau củ tươi, mang lại hơn 100 triệu đồng thu nhập cho các hộ gia đình trong tháng đầu tiên triển khai dự án. Các sản phẩm thuộc dự án Sinh kế Cộng đồng K’Bang hiện đang được tiêu thụ tại các siêu thị GO! / Big C miền Trung bao gồm Cà chua, Dưa leo, Khổ qua, Đậu cô ve, Cà Ngọt và Măng le rừng. 

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam phát biểu: “dự án Sinh kế Cộng đồng K’Bang ra mắt tại Big C Quy Nhơn đánh dấu một bước phát triển quan trọng. Đây là dự án Sinh kế Cộng đồng đầu tiên được triển khai tại Tây Nguyên với mong muốn cải thiện đời sống của đồng bào vùng núi từ chính những nông sản do họ trồng trọt. Với dự án Sinh kế Cộng đồng K’Bang, chúng tôi thực hiện hướng dẫn bà con trong khâu thu hoạch, đóng gói đúng theo quy định của siêu thị và sau đó bao tiêu vào các siêu thị GO! và Big C miền Trung, giúp gia tăng giá trị cho sản phẩm. Trong thời gian sắp tới, không chỉ được tiêu thụ ở 4 siêu thị hiện tại, sản phẩm trong dự án Sinh kế Cộng đồng K’Bang sẽ được tiêu thụ rộng rãi tại các siêu thị GO! / Big C tại miền Trung và miền Nam. Qua đó, giúp cho các sản phẩm này có cơ hội phát triển ổn định, hỗ trợ sinh kế bền vững, mang đến đời sống tốt đẹp hơn cho những hô nông dân nơi đây. Đó chính là động lực để Central Retail tiếp tục triển khai những dự án Sinh kế Cộng đồng tiếp theo tại Việt Nam”.

Bên cạnh dự án K’Bang, 7 dự án Sinh kế Cộng đồng khác đang được tập đoàn Central Retail triển khai trên khắp cả nước (Sơn Hà, Vân Hồ, Bình Định, A Lưới, Sa Pa, Mường Khương và Bắc Kạn). Kể từ khi ra mắt năm 2017, chương trình đã giúp tiêu thụ gần 800 tấn nông sản vào chuỗi siêu thị GO! / Big C thuộc tập đoàn Central Retail tại Việt Nam giúp cải thiện đời sống hơn 500 hộ nông dân tham gia vào dự án.

Châu Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng hằng năm, nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, Hệ thống 35 đại siêu thị GO! / Big C trên toàn quốc sẽ phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ và Chính quyền ở các địa phương - nơi có Big C hoạt động, tổ chức chương trình Góp tình trao Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thông tin từ Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opmart SCA , Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile đã bắt đầu đưa lên kệ hàng trăm mẫu giỏ quà Tết đảm bảo hàng hóa có xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo và giá cả tiết kiệm để phục vụ nhu cầu biếu tặng quà Tết cho người dân cả nước.

Ngày 2/1/2021, thông tin từ Liên Hiệp Hợp tác xã Thương mại TPHCM (SaigonCo.op) cho biết, chỉ trong ngày 1/1/2021 Tết Dương lịch vừa qua, các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile, Cheers và các trung tâm thương mại Sense City của Saigon Co.op có 2 triệu lượt khách tới tham quan, mua sắm, tăng gấp đôi ngày thường.

UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ tổ chức Hội chợ triển lãm thương mại “Sản phẩm OCOP - Kết nối vươn xa” Đồng Tháp năm 2020 từ ngày 10 – 15/12.

Sáng 6/12, Trung tâm khởi nghiệp và chuyển giao công nghệ ngành bán lẻ đã tổ chức tọa đàm “Kết nối nguồn lực khởi nghiệp” nhằm chia sẻ các nguồn lực khởi nghiệp và khởi nghiệp thành công.

Theo bà Vũ Thị Hậu – Chủ tịch Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam cho biết, hiện các đơn vị phân phối đã lên đơn hàng, tránh tình trạng thiếu hàng khan giá. "Năm nay, thực phẩm khá dồi dào, chúng ta không lo thiếu hàng. Về giá cả, sẽ có tăng nhưng không có đột biến".

Với tiềm lực tài chính và khả năng thanh khoản của khu vực DN nước ta còn yếu, khi đại dịch COVID -19 lan rộng và diễn biến phức tạp, gây đình trệ sản xuất làm cho khu vực DN càng gặp nhiều khó khăn hơn về vốn cho sản xuất.

Sáng 13/11, tại văn phòng UBTƯ MTTQ Việt Nam, lãnh đạo Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam đã trao số tiền 20 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ.

Sự kiện Kết nối giao thương tiêu thụ sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội và các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên sẽ được tổ chức vào thứ 6 ngày 30/10/2020 tại Không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố quận Tây Hồ, Hà Nội.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455