Apple “Khai tử” iphone 5C vì đã lỗi thời

Trong bộ sưu tập của Apple, iphone 5c được gọi tên đưa vào danh sách loại trừ vì sản phẩm đã “cũ” hiện nay.

IPhone 5c được Apple giới thiệu vào tháng 9/2013 như một phiên bản giá thấp của iPhone 5. Nó được trang bị chip Apple A6 cùng với đó là màn hình LCD 4 inch cùng camera sau 8 MP. Chiếc điện thoại này khiến nhiều người bất ngờ khi có thân máy bằng nhựa và có tới 5 bản màu máy khác nhau là trắng, xanh dương, xanh lá, hồng và vàng.

Chiếc iphone bị Apple “Khai tử” vì đã lỗi thời
Ảnh: CNET

Thông tin mới đây, Apple đã cập nhật danh sách các sản phẩm “vintage and obsolete” (cũ và lỗi thời) của mình. Theo đó, iPhone 5c, điện thoại iPhone đầu tiên có màu máy sặc sỡ của Apple, đã bị xem là một sản phẩm “cũ”. Điều này đồng nghĩa với việc hỗ trợ kĩ thuật cho sản phẩm này sẽ chỉ còn được duy trì ở mức hạn chế.

Chiếc iphone bị Apple “Khai tử” vì đã lỗi thời
Ảnh: CNET

Theo những gì Apple mô tả trên website của mình, một sản phẩm được coi là “cũ” khi nó đã được bán trên thị trường hơn 5 năm. Điều này áp dụng cho cả Mac, iPhone, iPad, iPod, Apple TV, và các phụ kiện khác của Apple. Trong quá khứ, Apple thường hạn chế hỗ trợ kĩ thuật cho các sản phẩm “cũ” chỉ ở Mỹ. Tuy nhiên, từ năm 2018, công ty này bắt đầu mở rộng chính sách này.

Người dùng có thể tìm kiếm hỗ trợ kĩ thuật cho các sản phẩm “cũ” tại các Apple Store và các đơn vị cung cấp dịch vụ ủy quyền ở bất kì đâu trên thế giới. Dĩ nhiên, điều này còn phụ thuộc vào việc các linh kiện cho thiết bị đó còn trong kho hay không.

Chiếc iphone bị Apple “Khai tử” vì đã lỗi thời
Ảnh: CNET

Apple sẽ “khai tử” và chuyển iPhone 5c vào danh sách “lỗi thời” vào năm 2022. Lúc này, hỗ trợ kĩ thuật cho iPhone 5c sẽ hoàn toàn chấm dứt. iPhone 5s, chiếc điện thoại được giới thiệu cùng thời điểm iPhone 5c, chưa được đưa vào danh sách “cũ” do được bán trong thời gian dài hơn.

Thùy Dung

Bình luận bài viết

Việc sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG đã xong vào chiều 31/7, đội ngũ kỹ thuật sẽ chôn lại cáp trong ngày 2/8.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã triển khai tích hợp, cung cấp dịch vụ gia hạn thẻ bảo hiểm y tế theo hộ gia đình trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Người dân không cần đến trực tiếp cơ quan bảo hiểm xã hội mà có thể ở nhà đăng ký gia hạn thẻ bảo hiểm y tế trên website https://dichvucong.gov.vn các bước đơn giản sau đây.

Một vài người dùng đã phát hiện ra một lỗi khá ngớ ngẩn về thiết kế khi màn hình của iMac không được đặt thẳng so với chân đế, khiến cho nó bị nghiêng một góc nhất định so với mặt bàn.

Apple bổ sung vào nhiều tính năng với bản cập nhật iOS, qua đó giúp người dùng thao tác nhanh chóng, thuận tiện hơn trên iPhone. Hãy cũng chúng tôi khám phá những tính năng đặc biệt này.

Cục Đăng Kiểm hôm 30/7 cho biết, bắt đầu từ hôm nay (31/7) nhà phân phối ô tô Volvo tại Việt Nam triển khai đợt triệu hồi 583 xe gồm các mẫu XC60, S90 T6, XC90... do lỗi liên quan đến hệ thống bơm nhiên liệu.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455