Tin nóng:

Apple “Khai tử” iphone 5C vì đã lỗi thời

Trong bộ sưu tập của Apple, iphone 5c được gọi tên đưa vào danh sách loại trừ vì sản phẩm đã “cũ” hiện nay.

IPhone 5c được Apple giới thiệu vào tháng 9/2013 như một phiên bản giá thấp của iPhone 5. Nó được trang bị chip Apple A6 cùng với đó là màn hình LCD 4 inch cùng camera sau 8 MP. Chiếc điện thoại này khiến nhiều người bất ngờ khi có thân máy bằng nhựa và có tới 5 bản màu máy khác nhau là trắng, xanh dương, xanh lá, hồng và vàng.

Chiếc iphone bị Apple “Khai tử” vì đã lỗi thời
Ảnh: CNET

Thông tin mới đây, Apple đã cập nhật danh sách các sản phẩm “vintage and obsolete” (cũ và lỗi thời) của mình. Theo đó, iPhone 5c, điện thoại iPhone đầu tiên có màu máy sặc sỡ của Apple, đã bị xem là một sản phẩm “cũ”. Điều này đồng nghĩa với việc hỗ trợ kĩ thuật cho sản phẩm này sẽ chỉ còn được duy trì ở mức hạn chế.

Chiếc iphone bị Apple “Khai tử” vì đã lỗi thời
Ảnh: CNET

Theo những gì Apple mô tả trên website của mình, một sản phẩm được coi là “cũ” khi nó đã được bán trên thị trường hơn 5 năm. Điều này áp dụng cho cả Mac, iPhone, iPad, iPod, Apple TV, và các phụ kiện khác của Apple. Trong quá khứ, Apple thường hạn chế hỗ trợ kĩ thuật cho các sản phẩm “cũ” chỉ ở Mỹ. Tuy nhiên, từ năm 2018, công ty này bắt đầu mở rộng chính sách này.

Người dùng có thể tìm kiếm hỗ trợ kĩ thuật cho các sản phẩm “cũ” tại các Apple Store và các đơn vị cung cấp dịch vụ ủy quyền ở bất kì đâu trên thế giới. Dĩ nhiên, điều này còn phụ thuộc vào việc các linh kiện cho thiết bị đó còn trong kho hay không.

Chiếc iphone bị Apple “Khai tử” vì đã lỗi thời
Ảnh: CNET

Apple sẽ “khai tử” và chuyển iPhone 5c vào danh sách “lỗi thời” vào năm 2022. Lúc này, hỗ trợ kĩ thuật cho iPhone 5c sẽ hoàn toàn chấm dứt. iPhone 5s, chiếc điện thoại được giới thiệu cùng thời điểm iPhone 5c, chưa được đưa vào danh sách “cũ” do được bán trong thời gian dài hơn.

Thùy Dung

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455