10:44 20/06/2022

Bắt đối tượng chuyên làm giả giấy tờ, trốn truy nã

Phòng Cảnh sát cơ động - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã bàn giao đối tượng Tống Thanh Trí (32 tuổi, ngụ trú tại xã Dliê Yang, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) trong đường dây chuyên làm giả các loại giấy tờ cho Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương để điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó, Trí bị Công an TP Thủ Dầu Một truy nã về tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức. 

Theo cơ quan Công an, khoảng tháng 10/2019, Trí đang làm công nhân tại tỉnh Bình Dương và có quen biết với Bàng Văn Phúc (31 tuổi) quê ở tỉnh Bắc Kạn. Thời điểm này, Phúc không có việc làm nên đã nhờ Trí làm giả một bộ hồ sơ để đi xin việc.

Bắt đối tượng chuyên làm giả giấy tờ trốn truy nã
Bắt đối tượng chuyên làm giả giấy tờ, trốn truy nã.

Sau đó, thông qua mạng xã hội Trí đã liên hệ với một đối tượng khác và làm được hồ sơ cho Phúc. Tuy nhiên, sau khi Phúc cầm bộ hồ sơ giả đi xin việc thì bị phát hiện.

Sau đó, Trí bị Công an TP Thủ Dầu Một ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú về tội “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Đến ngày 1/5/2021, Trí bỏ trốn khỏi địa phương. 

Qua điều tra, công an xác định, Trí là một trong bảy thành viên của một đường dây chuyên làm giả các loại giấy tờ như: Căn cước công dân, giấy phép lái xe, các loại bằng cấp, hồ sơ xin việc làm… 

Tổng cộng, nhóm này đã làm giả được 23 bộ hồ sơ, giấy tờ các loại. Mỗi bộ hồ sơ, những người này thu 5-10 triệu đồng. 

Hiện những người trong đường dây của Trí đã bị Công an bắt giữ, còn Trí thì bỏ trốn. Để tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, Trí đã trốn đến ở trong một buôn đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu của xã Ea Sol, huyện Ea H’leo.

An Nguyên

Theo dõi Thương Trường trên