Bắt nữ nghi phạm gửi thư chứa chất cực độc cho Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ngày 20/9, một quan chức hành pháp Mỹ cho biết nữ nghi phạm, hiện chưa được công bố danh tính, đã bị bắt tại biên giới khi đang tìm cách nhập cảnh từ Canada vào Mỹ. Lúc bị bắt, người phụ nữ này mang theo một khẩu súng trong người.

Bắt nữ nghi phạm gửi thư chứa chất cực độc cho Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trước đó, các nhân viên hành pháp và đặc vụ Mỹ đã phát hiện và kịp thời chặn đứng một phong bì lạ chứa chất độc ricin. Bức thư được gửi tới trung tâm xử lý thư tín Nhà Trắng. Bức thư đề tên người nhận là Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Một nguồn tin nói với CNN rằng bức thư được gửi từ St. Hubert, Quebec, Canada và chứa một loại bột có đặc tính giống hạt thầu dầu. Hai xét nghiệm được tiến hành cho thấy trong bột này có chất độc ricin.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) chưa bình luận về vụ bắt nghi phạm. Quan chức Cơ quan Mật vụ cũng chưa xác nhận sự việc. Giới chức đang điều tra thêm các phong bì tương tự được gửi đến địa chỉ ở Texas có thể liên quan người phụ nữ nói trên.

Theo quy định, mọi thư từ được gửi tới Nhà Trắng đều được phân loại và kiểm tra tại một cơ sở bên ngoài trước khi chuyển đi để đảm bảo an toàn. Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Trump trở thành mục tiêu bị gửi chất độc ricin.

Năm 2018, các bức thư chứa độc đã được gửi tới cho Tổng thống Mỹ và các lãnh đạo quân sự cấp cao ở Lầu Năm Góc. Các bức thư đó cũng bị chặn và Mỹ đã tìm ra nghi phạm gửi thư là một người đàn ông ở Utah có tên William Clyde Allen III.

Tương tự năm 2014, nữ diễn viên Shannon Guess Richardson bị kết tội gửi thư chứa ricin tới cựu Tổng thống Barack Obama và cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg.

Bắt nữ nghi phạm gửi thư chứa chất cực độc cho Tổng thống Mỹ Donald Trump

Được biết, ricin là hợp chất có độc tính cao được chiết xuất từ hạt thầu dầu và được sử dụng trong các âm mưu khủng bố, có khả năng gây chết người cao gấp 6.000 lần xyanua. Người trúng độc ricin có thể bị nôn mửa và chảy máu bên trong dạ dày và ruột, sau đó bị suy gan, lá lách, thận và tử vong do suy giảm hệ thống tuần hoàn. Hiện chưa có thuốc giải ricin, dù quân đội Mỹ và Anh đã tiến hành một số thử nghiệm trên động vật.

Sơn Lâm

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455