Tin nóng:

Bệnh viện dã chiến Bạch Mai cơ sở 2 đã sẵn sàng đón bệnh nhân COVID

Ngày 2/5, bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 (Phủ Lý, Hà Nam) đã hoàn thành việc thiết lập bệnh viện dã chiến để sẵn sàng tiếp nhận, điều trị các ca bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Trước đó, nhằm sẵn sàng tiếp nhận, thu dung, quản lý, điều trị ca bệnh COVID-19 của tỉnh Hà Nam và các tỉnh lân cận, Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương lập đề án cơ sở điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 (tại Hà Nam).

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, từ đêm 29/4, Bệnh viện Bạch Mai cử hàng trăm cán bộ xuống giám sát và triển khai các công tác hỗ trợ tỉnh Hà Nam xây dựng Bệnh viện dã chiến. Đến chiều 30/4, Bệnh viện dã chiến đã sẵn sàng nhận các test xét nghiệm và lắp đặt xong 50 giường cấp cứu, hồi sức tích cực áp dụng đầy đủ kỹ thuật cao.

Tiếp theo đó, Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục đưa 400 giường bệnh cùng vật tư, trang thiết bị y tế, thuốc men từ Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Hà Nội đến Bệnh viện dã chiến. Như vậy, Bệnh viện dã chiến ở Hà Nam có khoảng 500 giường để điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Bệnh viện dã chiến Bạch Mai cơ sở 2 đã sẵn sàng đón bệnh nhân COVID
Bệnh viện dã chiến Bạch Mai cơ sở 2 đã sẵn sàng đón bệnh nhân COVID

Chiều 1/5, khi làm việc với đoàn công tác của Bộ Y tế tại Bệnh viện dã chiến, bà Lê Thị Thủy, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam, cho biết do tình hình dịch bệnh trên địa bàn còn diễn biến phức tạp, số lượng F1 phải cách ly đông nên Hà Nam đề nghị Bệnh viện dã chiến tiếp nhận điều trị cho các trường hợp F1 cao tuổi, có bệnh lý nền.

Hiện tại, Hà Nam có 330 F1 đang ở khu cách ly y tế tập trung tại Trường cao đẳng Y tế Hà Nam. Trong khi đó, cơ sở vật chất tại khu cách ly tập trung không đáp ứng được việc chăm sóc sức khỏe cho các F1 là người cao tuổi, có bệnh lý nền.

Đề nghị này đã được ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục khám chữa bệnh (Bộ Y tế), đồng ý và chỉ đạo Bệnh viện dã chiến thực hiện. Sở Y tế tỉnh Hà Nam đang rà soát để đưa các F1 là người cao tuổi, có bệnh lý nền vào Bệnh viện dã chiến.

Phương Lê (t/h)

Bình luận bài viết

Bình luận

Tạm giữ khẩn cấp Giám đốc Phòng khám Đa khoa Kỳ Đồng cùng 2 người liên quan để điều tra hành vi cấp giấy khám sức khỏe sai quy định của Bộ Y tế.

Dự báo thời tiết đêm nay 11/5 và ngày mai 12/5 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Ngày 11/5, UBND thành phố ra Văn bản số: 2976/UBND-GT về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải tại thành phố

UBND tỉnh Bắc Giang cho biết sẽ thực hiện giãn cách xã hội tại 3 huyện Việt Yên, Lạng Giang, Lục Lam, một số thôn ở TP Bắc Giang và hai huyện Tân Yên, Yên Thế kể từ 17h chiều nay. Đây là 3 huyện có nhiều công nhân làm việc tại ổ dịch Công ty Shin Young, có nhiều nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Trước sự bùng phát mạnh mẽ của dịch Covid-19 trong cả nước và trong tỉnh, để chủ động, sẵn sàng ứng phó với các diễn biến của dịch, UBND tỉnh Bắc Ninh vừa triển khai 2 bệnh viện dã chiến cấp II, mỗi bệnh viện quy mô 300 giường bệnh.

Thừa Thiên - Huế sẽ thực hiện cách ly với những người đến, trở về địa phương có đi qua những vùng được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch.

UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo dừng tất cả hoạt động giải trí; đồng thời siết chặt dịch vụ ăn uống trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Ngày 11/5, UBND TP Hà Nội đã ban hành công văn số 1408/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã về việc tạm dừng một số hoạt động có nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

TP Hà Nội yêu cầu không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455