Bí quyết làm món lườn cá hồi chiên nước mắm siêu ngon

Món lườn cá hồi chiên nước mắm thơm ngon, lạ miệng với lườn cá hồi béo ngậy, cùng nước mắm đậm đà sẽ là món ăn mà bạn khó có thể bỏ qua trong danh sách các món ăn từ cá hồi.

1. Nguyên liệu làm lườn cá hồi chiên nước mắm

- 400g lườn cá hồi.

- 20g tỏi.

- 10g hành tím.

- 30g đầu hành lá.

- 5g ớt sừng.

- 20g hành tây.

- 1 thìa canh tương ớt.

- 20g bột mì.

- 3 thìa canh dầu ăn.

- 200ml sữa tươi không đường.

- Gia vị: Muối, nước mắm, đường, bột ngọt.

2. Cách làm món lườn cá hồi chiên nước mắm

* Bước 1: 

- Sau khi mua lườn cá hồi về đầu tiên ngâm lườn cá hồi với 200ml sữa tươi không đường 10 phút, sau đó vớt ra rửa sạch với nước.

- Rửa lườn cá hồi với nước muối pha loãng, chút nước ấm.

- Hành tím, tỏi, ớt sừng băm nhuyễn.

- Hành lá phần trắng đầu hành đập dập, phần lá thì cắt nhuyễn.

Bí quyết là món lườn cá hồi chiên nước mắm siêu ngon

* Bước 2:

- Lườn cá hồi sau khi được rửa sạch thì ướp lườn cá với ½ thìa cà phê muối trộn đều, lăn qua 20gr bột mì.

- Bắc chảo lên bếp, cho 3 thìa canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bỏ lườn cá hồi vào chiên, chiên nhỏ lửa lật đều, chiên cho đến khi lườn cá vàng thì vớt ra đĩa.

Bí quyết là món lườn cá hồi chiên nước mắm siêu ngon

* Bước 3: 

- Đổ bớt dầu trong chảo chiên lườn cá ra khoảng 1 thìa canh, để lại một ít. Sau đó cho hành tỏi, ớt băm nhuyễn, 30g đầu trắng hành lá vào phi cho vàng thơm.

- Thêm 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu xay vào đảo đều thì cho lườn cá hồi đã chiên vào.

- Đảo lườn cá hồi đều đến khi nước có dấu hiệu sệt lại, sau đó nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn, tắt bếp.

Bí quyết là món lườn cá hồi chiên nước mắm siêu ngon

3. Thành phẩm

Bí quyết là món lườn cá hồi chiên nước mắm siêu ngon

Với vài bước làm đơn giản cùng những nguyên liệu quen thuộc là các bạn đã hoàn thành xong món ăn ngon tuyệt từ lườn cá hồi.

Món ăn này cũng không tốn nhiều công, bạn hãy thử làm món này cho bữa cơm gia đình nhà mình thêm phong phú nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Bí ngòi là một loại rau có hàm lượng nước rất cao, lên tới 95%. Bí ngòi có vỏ mỏng, cùi dày, mềm, ăn vào có vị ngọt, dễ tiêu. Canh bí ngòi nhồi tôm thịt ngọt mát, đầy đủ dinh dưỡng, rất thích hợp cho những bữa cơm gia đình.

Sóc Trăng không chỉ nổi tiếng với đặc sản bánh pía lừng danh cả nước mà còn có rất nhiều món ăn ngon nổi tiếng khác khiến thực khách phải khen nức nở. Trong số những món ngon đó phải kể đến món "bánh cống" - đây cũng là món ăn truyền thống của người Khmer.

Hơn 40 năm qua, tôi vẫn nhớ như in bài thơ Đường đầu tay của mình, xem như là kỷ vật trong hoài niệm với Ba.

Có nhiều cách để hạn chế việc không bị cay mắt khi cắt hành trong bếp từ những thiết bị gia dụng sẵn có. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn một số cách để bạn có thể tham khảo và thực hiện.

Món canh cá Quỳnh Côi là món ăn dân dã của làng quê Quỳnh Côi, Thái Bình. Nguyên liệu rất dân dã như cá rô đồng, bánh đa, rau.. qua sự chế biến tỉ mỉ, khéo léo, cá được rim nên có vị đậm đà, dai mà không khô bở, nước dùng đậm đà, hài hòa... tạo nên hương vị đồng quê rất mộc mạc, thân thương.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455