Bình Định: Dự án dịch vụ bãi biển SeaSand bị dừng thi công vì xây dựng không phép

Thanh tra Sở Xây dựng và UBND phường Trần Phú, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định kiểm tra công trình Dự án dịch vụ bãi biển SeaSand, yêu cầu dừng thi công do chưa có giấy phép.

Bình Định Dự án dịch vụ bãi biển SeaSand bị dừng thi công vì xây dựng không phép
Dự án dịch vụ bãi biển SeaSand bị dừng thi công vì xây dựng không phép.

Theo đó, dự án này do Công ty CP Thương mại Khai Thành, thành phố Quy Nhơn làm chủ đầu tư, đang triển khai thi công 2 vị trí. Thanh tra xây dựng tỉnh Bình Định xác định 2 vị trí xây dựng này không có giấy phép xây dựng của cơ quan chức năng cấp; vì vậy yêu cầu chủ đầu tư khẩn trương tháo dỡ các trụ móng, đồng thời san gạt mặt bằng, trả lại hiện trạng ban đầu.

Cụ thể, vị trí 1 thi công 30 đế móng trụ với diện tích xây dựng khoảng 210 m2. Vị trí 2 thi công 35 đế móng trụ với diện tích xây dựng khoảng 387 m2. Toàn bộ các hạng mục công trình này đều không có giấy phép xây dựng của cơ quan chức năng.

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng Bình Định, khu vực có các công trình xây dựng không phép trên được quy hoạch làm khu dịch vụ giải khát, bán hàng lưu niệm được thiết kế tạm, đơn giản, không được đầu tư xây dựng kiên cố. 

Tuy nhiên, Công ty Khai Thành đã xây dựng các hạng mục trụ móng kiên cố khi chưa có giấy phép xây dựng là vi phạm pháp luật về xây dựng.

Theo lãnh đạo UBND thành phố Quy Nhơn, dự án này đã được lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đồng ý chủ trương xã hội hóa đầu tư. Nhưng chỉ được xây dựng tạm để kinh doanh dịch vụ phục vụ khách du lịch.

Theo dự án được duyệt, quy mô xây dựng 1.000 m2 gồm: Khu vực bar cà phê, bar cocktail, trong nhà, ngoài trời, khu vui chơi trẻ em, sân khấu, ghế võng, cặp đôi, ghế bệt và bungalow. Kiến trúc và kết cấu dự án không xây dựng kiên cố, lắp đặt hàng rào che chắn xung quanh điểm dịch vụ; hình thức kiến trúc đẹp, sử dụng vật liệu nhẹ, dễ tháo lắp, di chuyển; chiều cao, kết cấu công trình, không ảnh hưởng tầm nhìn ra biển.

Thiên An

Bình luận bài viết

Bình luận

Đây là khu đất vàng thuộc sở hữu của CTCP Du lịch Kim Liên, công ty con do Thaigroup sở hữu nằm ở vị trí đắc địa ngay trung tâm Hà Nội.

Việc vi phạm tại công trình Lê Trực đã được xử lý xong, thể hiện sự tôn nghiêm của pháp luật và sự quyết tâm của lãnh đạo thành phố. Song song với việc hoàn thiện công trình, chủ đầu tư cũng đang thương thảo phương án xử lý với các khách hàng đã trót mua phải các tầng bị tháo dỡ.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự xây dựng của Tổng Công ty CP Đầu tư phát triển xây dựng (DIC Corp) trên địa bàn.

Ngày 15/1, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết đang điều tra ông Đặng Tiến Trường, giám đốc tại Công ty cổ phần King Home Land về việc “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Mới đây, Sở Xây dựng TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

UBND tỉnh Quảng Bình vừa công bố danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023. Trong đó, có 16 dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp, 22 dự án công nghiệp - năng lượng - thương mại, 12 dự án du lịch và 12 dự án hạ tầng. Đối với lĩnh vực du lịch, các dự án được kêu gọi đầu tư có tổng diện tích đất gần 1.032 ha, được thực hiện từ toàn bộ vốn của chủ đầu tư. 

Trong năm 2020, UBND quận 9 nay thuộc thành phố Thủ Đức đã tạm dừng 7 hồ sơ và trả 2 hồ sơ về công tác điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.

Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận đã văn bản lần thứ 2 cho Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Kiến Thành, chủ đầu tư dự án phát triển khu nhà ở khu dân cư Tháp Chàm 1 (dự án KDC Tháp Chàm 1), thông báo về việc xử lý tình trạng rao bán đất nền trái phép.

Không khí Hà Nội ô nhiễm khiến nhu cầu về những dự án “sống như nghỉ dưỡng” tăng cao. Tuy nhiên, đất chật, người đông khiến việc phát triển các khu nghỉ dưỡng trong lòng thành phố rất khó khăn và khan hiếm.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455