Bình Dương: Chủ doanh nghiệp viết thư cảm ơn “những người hèn nhát đã bỏ chạy khi cần” gây xôn xao

Một công ty tại Bình Dương viết thư cảm ơn người lao động tham gia "3 tại chỗ", trong đó có câu cảm ơn "cả những người hèn nhát đã bỏ chạy khi cần" gây xôn xao.

Chiều ngày 22/10, trên mạng xã hội xôn xao với bức thư cảm ơn của một công ty tại Bình Dương gửi người lao động đã và đang tham gia sản xuất "3 tại chỗ". Đáng chú ý, bức thư này còn có câu "cảm ơn cả những người hèn nhát đã bỏ chạy khi cần".

Sau khi xuất hiện, bức thư trên đã gặp phải phản ứng dữ dội trên mạng xã hội, nhiều người bức xúc cho rằng, ngôn từ như thế là xúc phạm những người đã rời công ty.

Họ cho rằng, mỗi người có hoàn cảnh riêng, có người còn con cái, gia đình buộc phải chăm sóc... nên không thể đánh đồng những người nghỉ việc "3 tại chỗ" là "hèn nhát" được. 

Theo tìm hiểu, bức thư trên là của Công đoàn Công ty TNHH Kurabe Industrial, nằm trong khu công nghiệp Việt Nam- Singapore, Phường Bình Hòa, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương  được viết vào ngày 22/10.

Bình Dương Chủ doanh nghiệp viết thư cảm ơn “những người hèn nhát đã bỏ chạy khi cần” gây xôn xao
Bức thư của Công đoàn công ty Kurabe tại Bình Dương.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thành Ngữ, Chủ tịch công đoàn Công ty Kurabe cho biết, nội dung "cảm ơn cả những người hèn nhát đã bỏ chạy khi cần" trong thư không phải nói về những người công nhân mà đang nói những người có trách nhiệm của công ty. "Công ty thực hiện "3 tại chỗ" nhưng mà những người có trách nhiệm họ không đứng lên bảo vệ được người lao động thì thấy bức xúc vậy thôi.

Người lao động mình quý trọng người ta không hết chứ mình nói thế làm chi. Mình nói ra thì mọi người thấy bức xúc, thấy cũng có lỗi nhưng mà mục đích không phải nói người lao động của mình đâu. Lao động mình phải thương yêu chứ sao dám nói vậy. Mình làm công đoàn mình phải quý trọng họ, tài sản của công ty là người lao động, mình nói vậy là để cho những người có trách nhiệm thấy được cái sai trái của họ ", ông Ngữ nói.

Theo ông Ngữ, hiện nay tình hình dịch tại công ty vẫn đang rất căng thẳng. Số công nhân đã nghỉ việc đến thời điểm hiện nay khoảng 2.200 người và hiện còn 750 công nhân đang làm việc theo mô hình "3 tại chỗ". Công ty đang rất mong muốn tình hình sớm ổn định để sớm trở lại hoạt động bình thường.

Thiên An

Bình luận bài viết

Chiều 8/12, ông Trần Thuận, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Krông Búk (Đắk Lắk), xác nhận việc y sĩ đa khoa Phạm Hồng Thái, nhân viên y tế tại Trạm Y tế xã Cư Né (huyện Krông Búk) đã có hành động xé áo blouse, nhờ người quay clip đăng trên mạng xã hội.

Cơ quan chức năng đang điều tra vụ một cô gái 24 tuổi tử vong khi đang làm liệu trình trị mụn tại một cơ sở spa ở quận Tân Phú, TP.HCM.

Hiện nay (08/12), bộ phận không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển lệch Đông xuống phía Nam. Khoảng từ gần sáng ngày mai (09/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Theo mức giá dịch vụ xét nghiệm COVID-19 vừa được thông qua, giá test nhanh là 16.400 đồng, xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR trong trường hợp lấy mẫu đơn là 166.800 đồng.

Chiều 8/12, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sơn La xác nhận thông tin 1 học sinh ở huyện Thuận Châu tử vong sau 3 ngày tiêm vaccine Covid-19.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455