Bình Dương: Sẽ có 4 phương án để chuẩn bị cho năm học mới trong thời gian sắp tới

Đó là phát biểu của bà Nguyễn Thị Nhật Hằng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương trong buổi sáng ngày 15/9 tại hội nghị về thông tin công tác phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới trên địa bàn tỉnh vào ngày 16/9.

Theo bà Nguyễn Thị Nhật Hằng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương: “Ngành giáo dục đề xuất 4 phương án cho thời gian bình thường mới, cụ thể, nếu kiểm soát được dịch bệnh tốt thì cho các em đi học bình thường trở lại; trường hợp có nguy cơ bùng dịch thì sẽ cho tổ chức học trực tiếp 70% và 30% học trực tuyến, còn đối với những địa bàn có nguy cơ cao thì sẽ có 50% học trực tuyến và 50% học trực tiếp, đối với một số địa phương còn là “vùng đỏ” thì sẽ tiếp tục học trực tuyến.”

Bình Dương Sẽ có 4 phương án để chuẩn bị cho năm học mới trong thời gian sắp tới
 Bà Nguyễn Thị Nhật Hằng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Dương trong buổi sáng ngày 15/9 tại hội nghị về thông tin công tác phòng, chống dịch trong thái bình thường mới trên địa bàn tỉnh vào ngày 16/9.

Theo bà Hằng, hiện Bộ GD&ĐT đã kiến nghị chính phủ thời gian tới cho các em từ 12-18 tuổi được tiêm vắc xin. Và Thủ tướng cũng đã phản hồi thời gian tới nếu vắc xin về nhiều sẽ ưu tiên cho các đối tượng này được tiêm để đảm bảo an toàn khi quay lại học trực tiếp.

Sở GD&ĐT đã vận động toàn hệ thống chính trị tỉnh quyên góp 1 ngày lương của các toàn bộ công nhân viên chức để hỗ trợ máy tính cho học sinh học trực tuyến.

“Tính đến sáng hôm nay tổng số máy tính nhận được là 700 máy và gần 700 triệu đồng. Cũng trong sáng nay, sau buổi khai giảng, một số trường đã tổ chức trao một số thiết bị máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn” bà Hằng, chia sẻ.

Theo bà Nhật Hằng toàn tỉnh có khoảng 61.000 học sinh khó khăn không có thiết bị để học trực tuyến. Sở đã có thư ngỏ vận động các nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ kinh phí, thiết bị, máy móc cho các em, không để em nào vì thiếu thiết bị học tập mà phải nghỉ học.

Ngoài ra, đội ngũ hàng trăm giáo viên, cán bộ trong ngành giáo dục tham gia làm tình nguyện viên phòng chống dịch nên sở cũng kiến nghị rút dần lực lượng này thay bằng các tình nguyện viên khác để các thầy cô trở lại giảng dạy học sinh.

Do dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều trường học được trưng dụng làm cơ sở cách ly Covid-19 nên tất cả học sinh tại Bình Dương phải khai giảng trực tuyến. 

Theo nhiều thầy, cô chia sẻ, đây là buổi lễ khai giảng đầu tiên và cũng là buổi lễ đáng nhớ nhất trong đời người cầm phấn.

Thiên An

Bình luận bài viết

Ngày 25/9, Bộ Y tế cho biết nước ta ghi nhận thêm 9.706 ca mắc COVID-19 tại 34 tỉnh, thành phố, trong đó TP HCM và Bình Dương đã ghi nhận 7.675 ca. Trong ngày có 10.590 bệnh nhân khỏi.

Bà Bùi Khánh Linh đề nghị cơ quan chức năng cho biết trong bất kỳ trường hợp nào, bà có được miễn phí các chi phí điều trị COVID-19 không?

TP. Phan Rang - Tháp Chàm tiếp tục bị siết chặt giãn cách xã hội vì xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Ngày 25/9, UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản chỉ đạo các ngành, địa phương tăng cường triển khai việc khai báo qua quét mã QR để phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong điều kiện bình thường mới.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết Ban Chỉ đạo thống nhất chuyển chủ trương từ “Không COVID” sang “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19”.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455