Bộ GTVT: Hướng dẫn kiểm tra xe chở hàng tại chốt kiểm soát dịch

Ngày 24/8/2021, Bộ Giao thông vận tải ban hành Quyết định về hướng dẫn tạm thời tổ chức giao thông, kiểm soát dịch với hoạt động vận tải bằng xe ô tô trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19. Hướng dẫn kiểm tra xe chở hàng tại chốt kiểm soát dịch.

Bộ GTVT Hướng dẫn kiểm tra xe chở hàng tại chốt kiểm soát dịch
Ảnh minh họa

Bộ Giao thông Vận tải(GTVT) đã ban hành Quyết định 1570/QĐ-BGTVT  ngày 24/8/2021 về Hướng dẫn tạm thời tổ chức giao thông, kiểm soát dịch với hoạt động vận tải bằng xe ô tô trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là Hướng dẫn nhằm đảm bảo tính chủ động, thống nhất, đồng bộ trong quá trình triển khai thực hiện các giải pháp về phòng, chống dịch Covid-19 tại các địa phương khi áp dụng các cấp độ phòng, chống dịch khác nhau theo quy định của pháp luật và Chỉ thị số 16/CT-TTg, các văn bản chỉ đạo khác của cấp có thẩm quyền.

Phạm vi của hướng dẫn áp dụng đối với hoạt động vận tải hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia, người đi ra, vào hoặc đi qua vùng có dịch. Đối với hoạt động vận chuyển thi hài trong vùng có dịch hoặc từ vùng có dịch ra các địa phương khác và ngược lại để hỏa táng hoặc an táng đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Việc kiểm soát các xe chở hàng hóa tại chốt kiểm dịch được thực hiện như sau:

Với xe có giấy nhận diện

Lực lượng kiểm soát dịch sẽ quét mã QR trên giấy nhận diện và kiểm tra thông tin xe, người trên xe, hiệu lực của giấy nhận diện, hành trình di chuyển:

- Có đầy đủ thông tin theo yêu cầu: Cho xe đi qua chốt ngay.

- Thông tin không đầy đủ, chính xác: Nếu xuất trình được bản chính giấy xét nghiệm còn hiệu lực, giấy phép lái xe (lái xe), Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân còn hiệu lực (người ngồi trên xe), khai báo y tế đầy đủ thì cho qua chốt và yêu cầu người trên xe phải tự cập nhật thông tin lên địa chỉ www.drvn.gov.vn hoặc ứng dụng Luồng xanh.

- Thông tin không đầy đủ, chính xác, người trên xe không xuất trình được bản chính giấy xét nghiệm còn hiệu lực hoặc chưa khai báo y tế thì kiểm tra, xử lý tại khu vực kiểm tra. Nếu người trên xe dương tính thì đưa đi cách ly.

Với phương tiện không có giấy nhận diện hoặc có nhưng hết hiệu lực

Yêu cầu, hướng dẫn di chuyển vào khu vực kiểm tra xe tại chốt kiểm soát mà không để xe dừng đỗ trên đường để kiểm tra các thông tin sau:

- Xuất trình được bản chính giấy xét nghiệm còn hiệu lực, giấy phép lái xe (lái xe), Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân còn hiệu lực (người trên xe) và đã khai báo y tế thì cho xe đi qua chốt.

- Không xuất trình được giấy xét nghiệm còn hiệu lực hoặc chưa khai báo y tế thì hướng dẫn và xử lý theo quy định.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đình Minh

Bình luận bài viết

Ngày 23/9, Bộ Y tế cho biết nước ta ghi nhận thêm 9.472 ca mắc COVID-19, TP HCM vẫn nhiều nhất với 5.052 ca. Số ca mắc hôm nay giảm 2.060 ca so với hôm qua. Trong ngày có 6.262 bệnh nhân khỏi.

Tại họp báo chiều 23/9, Thượng tá Huỳnh Quang Tuyến, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết, theo thống kê của Công an thành phố, đến nay đơn vị đã tiếp nhận danh sách từ 17 sở, ngành với tổng số cán bộ công nhân viên, người lao động trên 7.500 người.

Công điện của Thủ tướng nêu rõ, nghiêm cấm mọi hành vi tiêu cực tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm trong việc mua sắm, sử dụng vật tư, trang thiết bị y tế, các sinh phẩm xét nghiệm và tiêm chủng vaccine.

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 718.963 ca nhiễm, đứng thứ 46/222 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 155/222 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 7.306 ca nhiễm).

UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, 194 phụ nữ có thai và trẻ em là công dân Ninh Thuận được đón về quê, từ TP.HCM.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455