Cà Mau: Phê bình Chủ tịch UBND huyện chậm trễ chống dịch COVID-19

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau phê bình Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời vì chậm phản ứng, xử lý sự việc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, không giữ thông tin liên lạc thường xuyên khi cần liên hệ, phối hợp xử lý công việc.

Cà Mau Phê bình Chủ tịch UBND huyện chậm trễ chống dịch COVID19
Cà Mau: Phê bình Chủ tịch UBND huyện chậm trễ chống dịch COVID-19

UBND tỉnh Cà Mau vừa ban hành công văn số 2748/UBND-KGVX về việc kiểm điểm trách nhiệm và đình chỉ chức vụ đối với các tổ chức, cá nhân chậm xử lý trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Cụ thể, sau khi xem xét báo cáo của Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời về trường hợp có nhiều triệu chứng liên quan đến virus Corola là ông N.C.N, ngụ ấp Thăm Trơi B, xã Khánh Bình Đông, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời đã chậm báo cáo.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo đình chỉ chức vụ và kiểm điểm trách nhiệm quản lý đối với Trưởng trạm Y tế xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời; đình chỉ chức vụ và kiểm điểm trách nhiệm cá nhân đối với Bí thư Chi bộ và Trưởng ấp Thăm Trơi B do lơ là chủ quan trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; đình chỉ hoạt động của phòng khám tư nhân-nơi ông N.C.N đã đến khám chiều 29/5 và chiều 30/5 do cơ sở y tế tư nhân này đã không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng phê bình nghiêm túc đối với Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời vì chậm phản ứng, xử lý sự việc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, không giữ thông tin liên lạc thường xuyên khi cần liên hệ, phối hợp xử lý công việc.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thành phố Cà Mau tăng cường quản lý chặt chẽ người đến/về từ vùng dịch, áp dụng triệt để các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định: Tổng hợp dữ liệu danh sách người về từ vùng dịch, báo cáo Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh trước 16 giờ hàng ngày.

Đối với những trường hợp có nguy cơ cao, báo cáo khẩn cấp thông tin qua điện thoại, Zalo đến Văn phòng UBND tỉnh để tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

Trường hợp lơ là chủ quan trong công tác phòng, chống dịch, phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Trước đó vào ngày 31/5, qua bộ phận khám sàng lọc Bệnh viện Đa khoa Trần Văn Thời tiếp nhận, khám ca nghi ngờ viêm phổi là ông N.C.N. Ông N là công nhân của một công ty có trụ sở ở thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh. Ông được cách ly ngay khi nhập viện, được xét nghiệm nhanh cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Bệnh viện đã lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau xét nghiệm bằng phương pháp PCR.

Theo CDC Cà Mau ông N.C.N đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Dù không nằm trong vùng dịch tễ để áp dụng cách ly, nhưng ông bị viêm phổi không rõ nguyên nhân nên ngành chức năng đã đưa vào khu cách ly để điều trị. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau đã cử đội phản ứng nhanh xuống địa phương làm thêm các xét nghiệm liên quan./.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Các đơn vị, doanh nghiệp giao thông vận tải muốn được hoạt động cần phải đạt tất cả tiêu chí theo từng lĩnh vực và sẽ không được phép hoạt động khi có ít nhất 1 tiêu chí không đạt yêu cầu.

Thành phố Hà Nội dự kiến tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, hoạt động vận tải công cộng đến Hà Nội sau ngày 21/9.

Sở Y tế Hà Nội cho biết, số ca mắc mới từ 12h00 đến 18h00 ngày 20/9 ghi nhận trên địa bàn thành phố là 3 ca bệnh tại chung cư Park View Tower (chung cư Đồng Phát), nâng tổng số ca nhiễm trong ngày lên con số 9.

Chiều 20/9, Thành ủy Hà Nội và UBND TP Hà Nội tổ chức họp thông tin về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, về nguyên tắc, sau 6 giờ ngày 21/9, Hà Nội sẽ không áp dụng quy định phân vùng, không áp dụng giấy đi đường với các tổ chức, cá nhân.

Giá vàng châu Á chịu áp lực trong phiên chiều 20/9 do đồng USD mạnh lên và những lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể phát đi tín hiệu về thời điểm giảm mua tài sản tại cuộc họp sắp tới.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455