Tin nóng:

Cả thế giới ao ước được như Việt Nam lúc này

Cuối cũng đã chính thức khép lại năm 2020, một năm dịch bệnh đày đoạ con người, nền kinh tế thế giới khủng hoảng trầm trọng, thiên tai “mặc sức” tàn phá. Chỉ tính riêng Đại dịch COVID – 19 đã lấy đi hàng triệu tính mạng con người. Nhưng ở một nơi nào đó, một quốc gia nhỏ bé nằm kề bên vùng “rốn” của Đại dịch có tên gọi là Việt Nam lại đang có được những chiến công hiển hách, phi thường.

- “Tính đến 6h sáng ngày 10/3, tổng số ca nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 (gây dịch bệnh Covid-19) trên toàn thế giới là 182.383 trường hợp, trong đó 7.144 trường hợp tử vong. Số ca nhiễm bệnh đã phục hồi là 78.340 trường hợp. Dịch bệnh đã ảnh hưởng tới 162 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới”

- ”Ngày 15/5, JCPenney trở thành tập đoàn bán lẻ tiếp theo của Mỹ rơi vào cảnh phá sản do tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19”. “ngày 28/6, Chesapeake Energy đã nộp đơn xin phá sản do nợ nần và do tác động của virus corona đối với ngành năng lượng”….

- “Theo số liệu cập nhật tới 6h sáng nay 16-5, tổng số người nhiễm virus corona toàn cầu là hơn 4,6 triệu, trong đó, số người chết hơn 308.000 và hơn 1,7 triệu người đã bình phục.”

- “Giải Euro 2020 và NBA bị hoãn, Cúp C1 đổi luật thi đấu vì virus Covid-19”

- “Hàng loạt nước châu Âu đóng cửa với Anh do biến thể virus 23 thay đổi gen”

- “Chưa đầy 4 tuần, Mỹ ghi nhận thêm 50.000 người chết vì COVID-19”

- Ngày 30/12/2020 Tổng số ca nhiễm 83,4 Triệu; Số ca tử vong 1,82 Triệu người….

Khi nhìn những dòng tin này, độc giả có lẽ đã nhận ra đó chính là những gì mình đã nghe trong suốt 1 năm qua. Và cũng chính đất nước của chúng ta cũng là một phần trong những tin tức kiểu như thế này và cũng cảm nhận được Đại dịch – Covid19 khủng khiếp như thế nào.

Năm 2020, đối với chúng ta – đồng bào Việt Nam không chỉ đối mặt với mỗi nó. Phóng viên Thương trường tin rằng cũng không cần phải nói nhiều khi độc giả nhìn thấy những hình ảnh dưới đây:

Cả thế giới ao ước được như Việt Nam lúc này
Bất thường trận mưa đá lịch sự rơi vào giao thừa mồng 1 Tết Canh Tí 2020
Cả thế giới ao ước được như Việt Nam lúc này
Những ca nhiễm dịch covid 19 đầu tiên ở Viêt Nam tại Vĩnh Phúc
Cả thế giới ao ước được như Việt Nam lúc này
Người chồng khóc nghẹn ngã bên dưới kia là dòng nước lũ đã cuốn trôi sản phụ đang trên đường đi sinh nở tại trận lũ lụt lịch sử tháng 10/2020 tại Huyện Phong Điền, Thừa thiên Huế
Cả thế giới ao ước được như Việt Nam lúc này
Thế là không có phép màu nào cho các anh, 13 cán bộ, chiến sỹ tham gia cứu hộ sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3. Không thể nói nên lời trước những đau thương, mất mát quá lớn này. Các anh đã anh dũng hy sinh!

Đó chính là những gì Việt Nam phải đối mặt trong năm 2020, sự bất thường của thời tiết, dịch bệnh, thiên tai, thảm hoạ… ùn ùn kéo đến như muốn “đòi nợ suýt”, với sự tàn khốc lần sau cao hơn lần trước. trong khi đó, tình hình dịch bệnh đang tung hoành tại các nước trên thế giới khiến Việt Nam luôn trong tình trạng có thể “toang” bất ký lúc nào. Có lẽ người ta đã quên đi rằng trong suốt hơn 4000 năm lịch sử, Việt Nam chưa bao giờ chịu khuất phục, trận mưa đá bất thường ngay thời điểm giao thừa Tết cổ truyền 2020 chỉ dừng lại ở mức “điềm báo” một năm không hề suôn sẻ, dù cho đã từng có lúc Đại dịch kia đã kiến chúng ta có tâm lý dao động. Nhưng vào chính lúc người Việt Nam cần người Việt Nam nhất thì tinh thần ấy lại được khởi phát lên mạnh mẽ như suốt 4000 năm qua chúng ta vẫn làm như thế. Phóng viên Thương trường lại một lần nữa xin độc giả để mình không cần phải nói nhiều khi chúng ta cùng nhau gợi lại trong những bức hình dưới đây:

Cả thế giới ao ước được như Việt Nam lúc này
Để thực hiện được lời hứa “vì một Việt Nam không ai bị bỏ lại phía sau” chúng ta xin được gưỉ cảm ơn sâu sắc đến Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam. Mặc dù, đại dịch vẫn còn, chúng ta vẫn có thêm những ca nhiễm mới nhưng đến nay có thể nói đã là quá thành công và là niềm mong ước của rất nhiều nước trên thế giới.
Cả thế giới ao ước được như Việt Nam lúc này
Hình ảnh thể hiện sự đại đoàn kết dân tộc tất cá hướng về miền trung ruột thịt
Cả thế giới ao ước được như Việt Nam lúc này
Tất cả vì khúc ruột mìên Trung thân yêu
Cả thế giới ao ước được như Việt Nam lúc này
Cả thế giới ao ước được như Việt Nam lúc này
Từng đoàn xe lao mình vào rốn lũ, với tinh thần “lá lành đùm lá rách” tình yêu thương mến dành cho khúc ruột miền Trung. (ảnh: internet)

Cuối cùng thì năm 2020 đã chính thức khép lại, trải qua 4 đợt nghịch cảnh tấn công điên cuồng Việt Nam vẫn đạt được những kết quả tích cực với việc duy trì được tăng trưởng GDP, dự kiến năm 2020 đạt 2,5-3%. Thật sự, cả thế giới ao ước được như Việt Nam lúc này. Bước sang năm 2021, Tạp chí Thương trường xin được gửi những lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới quý vị độc giả, xinh kính chúc quý vị một năm mới 2021 An khang – Thịnh vượng.

Cả thế giới ao ước được như Việt Nam lúc này
Cả thế giới ao ước được như Việt Nam lúc này
Bùng nổ đón chào năm mới tại Tiệc đếm ngược Vũ khúc ánh sáng - Countdown 2021
Cả thế giới ao ước được như Việt Nam lúc này
Người dẫn vẫn nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ của bản thân và cộng đồng
Cả thế giới ao ước được như Việt Nam lúc này
Mãn nhãn bữa tiệc pháo hoa chào đón năm mới 2021 tại TP Hồ Chí Minh

Ngay lúc này, tại Việt Nam:

-“WB: Việt Nam tăng trưởng gần 3%, kinh tế thế giới suy giảm ít nhất 4% năm 2020”

- “Việt Nam : Đôi trẻ hôn nhau giữa màn pháo hoa rợp trời mừng năm mới 2021”

Ở một diễn biến khác:

- “Trận Tottenham vs Fulham bị hoãn, Ngoại hạng Anh đối diện nguy cơ tạm dừng”…..

Trung Đức

Bình luận bài viết

Bình luận

UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 139/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội trên cơ sở sáp nhập Ban Quản lý Khu vực hồ Hoàn Kiếm và Ban Quản lý phố cổ Hà Nội.

Cùng với khí thế vui tươi, phấn khởi hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, trên khắp các tuyến đường phố từ thành thị đến nông thôn trên địa bàn tỉnh Thái Bình đều đã rực sắc cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, tranh cổ động chào mừng sự kiện trọng đại của Đảng, đất nước.

Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 1/2 tới, Tổng công ty Vận tải Hà Nội sẽ đưa vào vận hành, khai thác 4 tuyến bus mới, bao gồm các tuyến bus số 66, 67, 115 và 116.

Tỉnh Nam Định đã thông báo dừng tổ chức chợ Viềng Xuân 2021 do địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội Xuân.

Công an thành phố Hà Nội cho biết, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25/1 đến ngày 2/2 tới), các ngành chức năng của Hà Nội đã phân luồng thêm 10 tuyến đường.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hà Nội sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 15-17 độ. Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ.

Dự báo thời tiết đêm nay 23/1 và ngày mai 24/1 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Giữa lúc nhiều sân bay đang 'ế' khách, tỉnh Ninh Bình bất ngờ đề xuất bổ sung một vị trí cảng hàng không vào Quy hoạch tổng thể phát triển cảng hàng không, sân bay toàn quốc.

Để quên túi xách trên máy bay, khi nhận lại tại quầy thất lạc hành lý nữ hành khách phát hiện đồ đạc bị xới tung, số tiền mặt hơn 30 triệu đồng đã "không cánh mà bay".

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455