Cách chức Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết

Sau 2 lần bị kỷ luật trong một năm, Sở Y tế Bình Thuận cho biết đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với ông Võ Ngọc Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết.

Ngày 4/11, tin từ Sở Y tế Bình Thuận cho biết đã thi hành kỷ luật với hình thức cách chức đối với ông Võ Ngọc Tuấn – Phó giám đốc Trung tâm y tế TP Phan Thiết, trong đó có một phần nội dung kỷ luật do liên quan đến việc để tập trung đông người khi tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

Theo đó, ông Võ Ngọc Tuấn đã vi phạm quy định của pháp luật về thực hiện chức trách, nhiệm vụ của viên chức.

Cách chức Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết
Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết.

Lý do thi hành kỷ luật được Sở Y tế Bình Thuận đưa ra là ông Võ Văn Tuấn đã vi phạm quy định về thực hiện chức trách, nhiệm vụ của viên chức. Cụ thể, ông Tuấn thiếu kiểm tra, giám sát để cấp dưới viết giấy mời tiêm phòng vắc xin Covid-19 trùng khung giờ, dẫn đến việc người dân tụ tập đông người tại TTYT thành phố vào ngày 19/8, không đảm bảo việc thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Hình thức thi hành kỷ luật đối với sai phạm này là khiển trách.

Cũng theo quyết định thi hành kỷ luật nêu trên, trước đó, ngày 6/1/2021, Sở Y tế Bình Thuận đã ban hành Quyết định kỷ luật ông Võ Ngọc Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Phan Thiết với hình thức cảnh cáo.

Do vậy, theo quy định hiện hành, việc thi hành kỷ luật đối với ông Võ Văn Tuấn lần này (lần thứ 2 trong một năm) sẽ cao hơn lần trước là hình thức cách chức.

Liên quan đến việc để người dân tụ tập đông người tại Trung tâm Y tế TP Phan Thiết vào ngày 19/8, trước đó, Sở Y tế Bình Thuận cũng đã tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Phạm Viết Yên - Giám đốc Trung tâm Y tế TP Phan Thiết do lơ là, thiếu trách nhiệm trong điều hành công tác chống dịch.

Ngọc Khánh (t/h)

Bình luận bài viết

Ông Nguyễn Thành Hưng – Giám đốc Agribank Ninh Thuận đã chỉ đạo chi sai quỹ tiền thưởng năm 2019, khen thưởng thành tích 2020. Một số người lao động có đóng góp cho ngân hàng thì không thưởng, trong khi hàng chục cơ quan ngoài ngành lại có trong danh sách được chi. Tuy nhiên, nhiều đơn vị trong danh sách này đã khẳng định là họ không hề nhận tiền của Ngân hàng Agribank Ninh Thuận.

Sở Y tế - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái vừa có những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh của tỉnh.

Ngày 2/12, Giám đốc Sở Y tế TP HCM Tăng Chí Thượng ký văn bản khẩn gửi lãnh đạo các bệnh viện trên địa bàn về việc sẵn sàng tiếp nhận người bệnh trong tình hình mới.

Dự báo thời tiết hôm nay 3/12, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trên cao là trường phân kỳ của áp cao cận nhiệt đới nên thời tiết phổ biến không mưa, ngày nắng, hanh khô, độ ẩm thấp, trời rét.

Sau khi ghi nhận 60 ca F0, UBND phường Phố Huế (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã dựng hàng rào tôn tại nhiều lối ra vào khu tập thể Nguyễn Công Trứ để kiểm soát, khoanh vùng dập dịch.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455