Cách đơn giản để làm món gà hun khói nguyên con thơm ngào ngạt

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn mẹo để làm món gà hun khói nguyên con hoàn hảo với hướng dẫn cụ thể cho từng bước. Và điều đặc biệt ở đây là khói từ lá trà sẽ tạo thêm hương vị rất đặc trưng cho món ăn này.

1. Nguyên liệu

- 1 con gà ta

- 2 thìa cà phê muối

- 2 thìa cà phê hạt tiêu

- Gừng thái lát

- 2 cây hành lá

- 1 thìa canh nước tương nhạt

- 1 thìa canh nước tương đậm

- 1 thìa canh dầu hào

- 1 thìa canh mật ong

- 150g lá mía

- 150g trà

- 30g gạo lứt

- 80g đường nâu

2. Cách chế biến

- Bước 1: Rửa thật sạch, xát đều muối và hạt tiêu lên toàn thân con gà, nhét vài lát gừng và cọng hành lá vào thân con gà. Ướp trong 4 giờ.

Cách đơn giản để làm món gà hun khói nguyên con thơm ngào ngạt

- Bước 2: Sau khi ướp gà, rửa lại dưới vòi nước thật sạch và dùng giấy thấm khô rồi đem đi hấp trong 40 phút.

Cách đơn giản để làm món gà hun khói nguyên con thơm ngào ngạt

- Bước 3: Trộn đều 1 thìa canh nước tương nhạt, 1 thìa canh nước tương đậm, 1 thìa canh dầu hào và 1 thìa canh mật ong trong một cái bát.

Cách đơn giản để làm món gà hun khói nguyên con thơm ngào ngạt

- Bước 4: Phết hỗn hợp gia vị lên khắp toàn thân con gà vừa hấp.

Cách đơn giản để làm món gà hun khói nguyên con thơm ngào ngạt

- Bước 5: Cho lá mía, gạo lứt, trà và đường nâu vào một cái chảo và đảo đều đến khi có khói bốc lên.

- Bước 6: Đặt một cái giá lên trên các nguyên liệu đang bốc khói, sau đó, để gà hấp đã phết gia vị lên giá, đậy nắp và hun khói trong 15 phút.

Cách đơn giản để làm món gà hun khói nguyên con thơm ngào ngạt

3. Thành phẩm

Cách đơn giản để làm món gà hun khói nguyên con thơm ngào ngạt

Chúc các bạn thành công!

Nhật Phương (t/h)

Bình luận bài viết

Gà luộc là món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ cúng ông Công ông Táo, lễ Tết hay những ngày kỵ giỗ. Vậy luộc thế nào để gà đẹp và không nứt? Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Những trích đoạn đầu tiên trong "Gặp nhau cuối năm - Táo quân 2022" hé lộ nhiều phát ngôn hài hước của các Táo, hứa hẹn tạo ra phút giây giải trí thú vị cho khán giả.

Theo dân gian, nơi cúng ông Táo tốt nhất là đặt trong khu bếp, khi cúng nên bật bếp lên để có hơi ấm tỏa ra. Theo quan niệm này, mâm cỗ đề huề thì cả nhà sẽ quanh năm no ấm.

Món nem rán truyền thống của quê hương thì không thể thiếu trong các bữa cơm hằng ngày hoặc những ngày giỗ và Tết của mỗi gia đình.

Hương mít dẻo khô không đậm mùi như lúc tươi mà thơm bùi, vị dẻo dai, ngọt tự nhiên, chắc chắn sẽ là một món kẹo tuyệt vời cho gia đình bạn.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455