Cảnh báo giả mạo các tổ chức đưa đón công dân từ TP. HCM về tỉnh thành khác

Trường hợp người dân nghi ngờ thông tin giả mạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM hay bất cứ tổ chức nào có thu phí hãy báo ngay với cơ quan công an.

Theo Sở GTVT TP.HCM thời gian gần đây, có rất nhiều nhóm trên mạng xã hội lập ra với danh nghĩa là Hội đồng hương, chuyến xe nghĩa tình của các tỉnh, thành trên cả nước đã gọi điện thoại để lừa gạt người dân nhằm lấy thông tin cá nhân và yêu cầu chuyển khoản một số tiền để được đưa đón về quê.

Cảnh báo giả mạo các tổ chức đưa đón công dân từ TP HCM về tỉnh thành khác
Đưa người dân về quê, TPHCM không thu bất cứ khoản chi phí nào

Sở GTVT thông tin đến người dân được biết những thông tin đó hoàn toàn là giả mạo. Sở GTVT TP.HCM không thu bất cứ khoản chi phí nào, đồng thời yêu cầu người dân hết sức cảnh giác.

Trường hợp người dân nghi giả mạo Sở GTVT TP.HCM hay bất cứ tổ chức nào đề nghị thu phí người dân nên báo ngay với cơ quan công an.

Nhằm tạo điều kiện cho người dân sinh sống tại TP.HCM có đăng ký hộ khẩu hoặc tạm trú di chuyển trong trường hợp cấp thiết đi đến các tỉnh thành hoặc từ các tỉnh thành trở về thành phố, từ ngày 1/10/2021, Sở GTVT đã có văn bản hướng dẫn người dân có nhu cầu hỗ trợ di chuyển.

Người dân có thể đăng ký trên Cổng thông tin điện tử của Sở GTVT TP.HCM tại địa chỉ:

https://thongtin-sgtvt.tphcm.gov.vn/Dich-vu-cong/%C4%90ang-ky-di-chuyen/dang-ky-di-chuyen.

Các trường hợp được di chuyển gồm: Đưa đón người bệnh hiểm nghèo; Đưa đón con nhỏ dưới 18 tuổi; Đưa đón phụ nữ mang thai; Tham gia phỏng vấn trước khi đi nước ngoài; Tham gia thi tuyển do các cơ sở giáo dục và cơ quan quản lý nhà nước tổ chức; Thực hiện di chuyển theo yêu cầu của tòa án hoặc cơ quan điều tra.

Ngày 10/10, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố đã có Văn bản số 3560/BCĐ-VX gửi Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các sở ngành, quận huyện, các tổ chức chính trị có liên quan để phối hợp tuyên truyền, vận động và tổ chức hỗ trợ đưa người dân từ thành phố về quê.

Phương Nam (T/H)

Bình luận bài viết

Ngày 25/10, Bộ Y tế đã có Công điện số 1700/CĐ-BYT gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường công tác giám sát và kiểm soát hiệu quả dịch COVID -19 trong thời gian thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP.

Trong quá trình chơi, không may quả bóng rơi xuống sông, một cháu bé 8 tuổi đã đuổi theo tìm. Hiện, lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm tung tích của cháu bé.

Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM cho biết, đến ngày 31/12/2022 là hết thời hạn cấp đổi biển số vàng đối với xe kinh doanh vận tải theo Thông tư số 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an nhưng đến nay còn hơn 50.000 xe đăng ký kinh doanh vận tải chưa thực hiện thủ tục đổi biển số vàng.

Áp thấp nhiệt đới cách Khánh Hòa khoảng 380km, di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, đi vào khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận.

Dự báo thời tiết đêm nay 25/10 và ngày mai 26/10 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455