Tin nóng:

Chủ tịch huyện ở Đắk Lắk vi hành kiểm tra, động viên lực lượng Công an làm thẻ căn cước

Chủ tịch huyện Krông Năng (Đắk Lắk) cùng đoàn công tác đi kiểm tra các điểm cấp căn cước công dân ở 2 xã, đồng thời động viên lực lượng Công an huyện và người dân trên địa bàn.

Tối 4/5, ông Trương Hoài Anh - Chủ tịch UBND huyện Krông Năng (Đắk Lắk) đã đi kiểm tra công tác cấp căn cước công dân (CCCD) tại hai xã Ea Hồ và xã Phú Xuân. 

Chủ tịch huyện ở Đắk Lắk vi hành kiểm tra động viên người dân làm thẻ căn cước
Chủ tịch huyện ở Đắk Lắk vi hành kiểm tra, động viên người dân làm thẻ căn cước công dân. 

Ông Trương Hoài Anh đề nghị lực lượng công an, chính quyền địa phương và người dân trên địa bàn huyện tích cực phối hợp, hoàn thành việc cấp CCCD gắn chíp điện tử cho người dân trên địa bàn huyện Krông Năng đúng tiến độ, đảm bảo chính xác.

Tại đây, ông Trương Hoài Anh - Chủ tịch huyện Krông Năng đã ghi nhận, biểu dương, tinh thần tận tụy vì Nhân dân phục vụ của tổ công tác cấp CCCD Công an huyện.

Đồng thời đề nghị tổ công tác cần tập trung khắc phục những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo các yêu cầu về quy trình tiếp nhận hồ sơ, bố trí thời gian làm việc, khu vực chờ, bốc số hợp lý để thuận tiện cho người dân khi tiếp nhận hồ sơ. 

Chủ tịch huyện ở Đắk Lắk vi hành kiểm tra động viên người dân làm thẻ căn cước
Ông Trương Hoài Anh tặng giấy khen, động viên tinh thần lực lượng Công an huyện.

Tập trung thông báo, dự báo số lượng người đến làm căn cước để bố trí thời gian hợp lý, trong đó tập trung vào những địa bàn đông dân cư, huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành triển khai thực hiện cấp CCCD theo lộ trình, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, phấn đấu hoàn thành tốt theo chỉ tiêu, kế hoạch được giao. 

Song song với việc thăm hỏi động viên cán bộ, Chủ tịch huyện đã trao quyết định khen thưởng đối với 21 CBCS đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện đề án sản xuất, quản lý CCCD. 

Chủ tịch huyện ở Đắk Lắk vi hành kiểm tra động viên người dân làm thẻ căn cước
Chủ tịch huyện Krông Năng thăm hỏi người dân đi làm thẻ căn cước.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại 2 xã Ea Hồ và xã Phú Xuân có hàng trăm người dân đang chờ đợi để làm các thủ tục cấp căn cước công dân. Mặc dầu vào ban đêm, đông người nhưng ai cũng có ý thức giữ gìn trật tự, phối hợp tốt với lực lượng công an để thực hiện các thủ tục: đăng ký, kê khai thông tin, chụp ảnh, lăn dấu tay…

Một người dân cho biết: “Khi được nghe thông tin tuyên truyền về thực hiện cấp CCCD trên địa bàn, chúng tôi chấp hành về thời gian, mang hồ sơ đầy đủ theo hướng dẫn của lực lượng công an và chính quyền địa phương. Trong quá trình làm thủ tục, các đối tượng người tàn tật, người già hay phụ nữ mang thai được ưu tiên làm trước, chúng tôi thấy hợp lý nên rất đồng tình”.

Được biết, nhằm thực hiện chủ trương chung Đảng và Nhà nước, công an huyện đã thực hiện làm CCCD từ ngày mồng năm Tết đến nay và hoàn thành 60% chỉ tiêu tại địa phương. Ngoài ra, Công an huyện Krông Năng đang làm thủ tục, tờ trình để được nhận thành tích khen thưởng của Bộ Công an. 

NGỌC ANH

Bình luận bài viết

Bình luận

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, bệnh nhân V.D.D (SN 1971, TX. Buôn Hồ, Đắk Lắk) về Bắc Ninh để tổ chức tiệc báo hỉ của con gái, tại đây ông D. có tiếp xúc với BN 3052 (Bắc Ninh).

Hà Nội vừa phát hiện thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 là bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương, có liên quan đến vợ Giám đốc Hacinco.

Tối 14/5, Bộ Y tế công bố thêm 60 ca mắc COVID-19 mới, trong đó, 59 ca do lây nhiễm trong nước, 1 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tối 14/5, Bộ Y tế công bố thêm 60 ca mắc COVID-19 mới, trong đó, 59 ca do lây nhiễm trong nước, 1 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Vụ cháy xảy ra tại một tòa nhà ở trung tâm TP Buôn Ma Thuột, là nơi làm văn phòng, trụ sở của ngân hàng, bảo hiểm, hệ thống anh ngữ…

Thành ủy Hà Nội có quyết định về việc đình chỉ sinh hoạt cấp ủy 90 ngày đối với ông Nguyễn Văn Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội.

Hai chị em gái vào rẫy cà phê của gia đình để chơi thì không may ngã xuống suối dẫn nước về hồ 840 của thị trấn khiến cả hai bé tử vong.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao việc TTXVN xây dựng trang thông tin đặc biệt về bầu cử, mang tới cho công chúng, giới báo chí trong, ngoài nước bức tranh toàn cảnh, chuẩn xác, kịp thời.

Chiều 14/5, bà H'Yim Kđoh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết kết quả xét nghiệm ghi nhận ông V.Đ.D. (SN 1971, ngụ phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) mắc Covid-19.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455