Cổ phiếu VXB lập tức tăng trần sau khi được dỡ bỏ hạn chế giao dịch

Cổ phiếu VXB của CTCP Vật liệu Xây dựng Bến Tre tăng trần ngay phiên đầu tiên sau khi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã quyết định dỡ bỏ việc hạn chế giao dịch. Tuy nhiên, cổ phiếu này vẫn sẽ tiếp tục ở diện kiểm soát.

Cổ phiếu VXB lập tức tăng trần sau khi được dỡ bỏ hạn chế giao dịch

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã có thông báo về việc dỡ bỏ hạn chế giao dịch đối với cổ phiếu của CTCP Vật liệu Xây dựng Bến Tre (HNX: VXB) kể từ ngày 16/09.

Trong phiên giao dịch đầu tiên sau khi lệnh dỡ bỏ được công bố, cổ phiếu VXB bật tăng 800 đồng/cp đạt mức giá trần là 9.600 đồng. Đã có hơn 21.000 cổ phiếu khớp lệnh ở mức giá này.

Trước đó, cổ phiếu VXB đã bị HNX đưa vào diện kiểm soát và hạn chế giao dịch (chỉ được giao dịch vào phiên thứ 6 hàng tuần) kể từ ngày15/04/2021 do Công ty lỗ sau thuế lần lượt hơn 12 tỷ đồng trong năm 2019 và hơn 18 tỷ đồng trong năm 2020.

HNX cho biết đến ngày 07/09 đã nhận được văn bản của VXB trình bày phương án khắc phục tình trạng kinh doanh thua lỗ. Theo đó, Công ty đã tiến hành tái cơ cấu tổ chức nhân sự, mô hình hoạt động kinh doanh và cơ cấu tài chính kể từ quý 2/2021 với mục tiêu có lãi trở lại trong năm 2021 và hết lỗ lũy kế trong năm 2022.

VXB nêu ra một số giải pháp như giảm giá vốn hàng bán, chi phí kinh doanh và chi phí quản lý doanh nghiệp (không bao gồm trích lập dự phòng); giảm chi phí tài chính và nâng cao hiệu quả tại các dự án như dự án chợ MTA, dự án khu đô thị Phú Tân, kho Mỹ Thạch An; giảm chi phí và hoàn nhập dự phòng phải thu khó đòi từ kinh doanh vật liệu xây dựng, thi công xây dựng.

Dựa trên giải trình của VXB, HNX đã quyết định dỡ bỏ việc hạn chế giao dịch đối với cổ phiếu của Công ty, tuy nhiên, cổ phiếu vẫn sẽ tiếp tục ở diện kiểm soát.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Bộ GTVT vừa có văn bản chỉ đạo về dự án BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các đơn vị liên quan.

Quy định liên quan đến tỷ lệ nội địa hóa không còn tính pháp lý nhưng vẫn tồn tại 7 năm qua, cho thấy sức ì về môi trường kinh doanh nếu cơ quan chức năng không rốt ráo.

Quốc hội chưa xem xét áp dụng tăng thuế giao dịch chứng khoán, bất động sản khi chưa có tính toán cụ thể từ phía Chính phủ.

Theo báo cáo của lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương tại họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội năm 2021 cho biết, đến nay hầu hết các hoạt động được khôi phục theo hướng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh; tình hình kinh tế-xã hội năm 2021 đạt một số kết quả khả quan, đáng khích lệ trong bối cảnh vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Dù dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng tốc mạnh mẽ trong năm 2022 và 2023 với tăng trưởng GDP dự báo tăng lên 5,5%, nhưng Ngân hàng Thế giới (WB) cũng cho rằng Việt Nam cần ưu tiên xanh hóa thương mại để tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho ngành kinh tế.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455