Công khai 608 đơn vị tại Hà Nội nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế

Cục Thuế TP Hà Nội tiếp tục thực hiện công khai nợ thuế đối với 608 NNT có số nợ thuế phí, nợ nghĩa vụ tài chính liên quan đến đất tại kỳ khóa sổ 31/8/2021.

Theo danh sách này, có 18 người nộp thuế (NNT) nợ các khoản liên quan đến đất khả năng thu kỳ khóa sổ 31/8/2021 với số nợ còn lại đến 17/10/2021 là gần 119 tỷ đồng

Đáng chú ý, trong số 18 đơn vị trên, Công ty TNHH Kim Anh là doanh nghiệp có khoản nợ lớn nhất với số tiền nợ trên 43 tỷ đồng. Không chỉ chậm nộp 43 tỷ thuế sử dụng đất, Công ty Kim Anh còn dính líu đến vụ việc tranh chấp kéo dài với 14 căn biệt thự thuộc Dự án Khu nhà ở phố Wall tại Lô A D4 khu đô thị mới Cầu Giấy.

Ngoài ra, còn có một số đơn vị có số nợ lớn như Công ty TNHH Dịch vũ Kỹ thuật, du lịch và đầu tư phát triển – HASTEC nợ gần 35 tỷ đồng; Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Linh Đàm nợ gần 15 tỷ đồng…

Công khai 608 đơn vị tại Hà Nội nợ hàng trăm tỷ đồng tiền thuế
Dự án Khu nhà ở phố Wall tại Lô A D4 khu đô thị mới Cầu Giấy (ảnh chụp hồi tháng 5/2021). Nguồn: Tinnhanhchungkhoan.

Bên cạnh đó, còn có 590 NNT nợ thuế, phí và tiền chậm nộp liên quan khả năng thu kỳ khóa sổ 31/8/2021 với số nợ còn lại đến 17/10/2021 với số nợ hơn 160 tỷ đồng.

Không chỉ công khai danh sách nợ thuế, Cục thuế Hà Nội cũng đưa ra danh sách 116 đơn vị nộp hết số nợ vào ngân sách nhà nước với số tiền gần 55 tỷ đồng.

Trong số các doanh nghiệp hoàn thành nghĩa vụ nợ thuế, CTCP Đầu tư Xây dựng Long Việt là đơn vị có số tiền nộp số nợ thuế vào ngân sách lớn nhất với tổng số tiền hơn 18,7 tỷ đồng.

Được biết, Xây dựng Long Việt hoàn thành nghĩa vụ nộp hết số nợ vào ngân sách sau khi bị "bêu tên" trong kỳ nợ thuế chốt đến thời điểm ngày 31/5/2021 với số tiền vừa hoàn thành trên. Trước đó, doanh nghiệp này cũng từng nằm trong "danh sách đen" khi nợ 27,9 tỷ đồng vào thời điểm tháng 10/2015.

Hiện, công ty này đang nắm trong tay hàng loạt dự án khủng như Khu biệt thự Quang Minh (địa chỉ: Tòa nhà văn phòng khu biệt thự Quang Minh, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội); Công viên Nông nghiệp Long Việt (địa chỉ: Khu cánh đồng Vàng, Xã Phú Cường, Huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội); Khu nhà ở ven sông Long Việt - Long Việt Riverside (địa chỉ: tổ 11 thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, TP Hà Nội)…

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2021, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp gây rất nhiều khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tạo áp lực cho công tác thu ngân sách nhà nước nói chung và công tác đôn đốc thu hồi nợ đọng nói riêng.

Với mục tiêu ưu tiên các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người nộp thuế (NNT), công tác quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế tiếp tục đòi hỏi sự mềm dẻo, thuyết phục và sáng tạo trong giai đoạn NNT còn phải chống đỡ rất nhiều thiệt hại do dịch bệnh gây ra nhưng vẫn cần sự quyết tâm, quyết đoán để đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu do Bộ Tài chính, Tổng cục thuế và Thành phố giao.

Theo đó, Cục Thuế Hà Nội chủ động nắm bắt những khó khăn vướng mắc của đơn vị nợ thuế để kịp thời tháo gỡ, báo cáo cấp có thẩm quyển xem xét, giải quyết hoặc phối hợp với các sở, ngành liên quan tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để doanh nghiệp khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, nộp dần nợ thuế, nhưng đồng thời đôn đốc kịp thời các khoản nợ đến hạn của những doanh nghiệp chây ỳ nợ thuế vào ngân sách nhà nước và kiên quyết áp dụng các biện pháp cưỡng chế thuế theo quy định với mục tiêu đồng hành, hỗ trợ tốt doanh nghiệp, NNT nhưng cũng đảm bảo sự công bằng trong việc thụ hưởng các chính sách ưu đãi theo quy định.

Trung Hiếu

Bình luận bài viết

Tổng cục Thuế cho biết, nguyên nhân xe ôtô sản xuất, lắp ráp đăng ký nộp lệ phí trước bạ tăng đột biến là do Chính phủ vừa ban hành Nghị định 103/2021/NĐ-CP.

Sau khi chấm dứt hoạt động đầu tư của 4 dự án gồm: Khu đô thị Bách Đạt 3, Khu đô thị Bách Đạt 4, Khu đô thị Bách đạt 5, Khu đô thị Bách Đạt 6 do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư, UBND tỉnh Quảng Nam lại vừa chỉ đạo rà soát lại toàn bộ các dự án tại khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc.

Từ đầu năm đến nay, Dragon Village đã phát hành tổng cộng 4 lô trái phiếu tín chấp (không tài sản đảm bảo) với tổng số vốn thu được là 2.000 tỷ đồng. Trong đó chỉ trong vòng tháng 10, doanh nghiệp này đã huy động 1.500 tỷ đồng để rót vào dự án Khu đô thị Rose Valley.

VinBus áp dụng giá vé chung của các tuyến xe buýt thành phố theo vé lượt, vé tháng và sẽ miễn phí cho nhiều đối tượng.

Tập đoàn Hòa Phát và Tập đoàn KDI Holdings đã đề xuất với UBND tỉnh Khánh Hòa về việc nghiên cứu đầu tư 2 dự án gồm: quy hoạch vùng kinh tế động lực công nghiệp - đô thị - dịch vụ Ninh Hòa và quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu vực sông Cái Nha Trang.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455