Đà Nẵng cho phép tiệm sửa xe, điện nước, cửa hàng sách giáo khoa hoạt động lại

Lãnh đạo TP Đà Nẵng thống nhất cho các tiệm sửa xe, điện nước, cửa hàng bán sách giáo khoa, văn phòng phẩm được hoạt động trở lại.

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch ngày 11/9 của UBND tỉnh Đà Nẵng. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng và Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19.

Tại cuộc họp, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, trước mắt thống nhất mở cửa hàng sách giáo khoa để phục vụ phụ huynh và học sinh trong tuần tới. Đồng thời cho phép các cửa hàng sửa xe, sửa điện nước hoạt động lại.

Đà Nẵng cho phép tiệm sửa xe điện nước cửa hàng sách giáo khoa hoạt động lại
Các cửa hàng sách giáo khoa được mở cửa trở lại phục vụ học sinh trở lại trường.

Ngoài ra, bên cạnh việc vẫn tiếp tục thực hiện việc phòng chống dịch theo Quyết định 2905, thì tới đây mỗi vùng xanh, đỏ, vàng sẽ có một cách ứng xử theo tinh thần nới lỏng một số hoạt động. Trong đó cho phép xí nghiệp, đơn vị sản xuất tăng số lượng người làm việc.

Bên cạnh đó, cuộc họp cũng đề cập đến tình hình mưa bão phức tạp. Hiện, ảnh hưởng bão số 5, trên địa bàn thành phố sẽ có mưa lớn, các địa phương phải có cảnh báo trên các tuyến giao thông trũng thấp để người dân di chuyển an toàn.

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu trực ban phòng chống bão nghiêm túc. Các địa phương cân nhắc kỹ khi sơ tán dân, chỉ nên sơ tán những hộ dân nơi, không sơ tán một cách ồ ạt như kịch bản ban đầu, bởi khi sơ tán dân tập trung phải đảm bảo phòng chống dịch.

Các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch nhưng tùy vào tình hình, diễn biến mưa bão để điều chỉnh kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm ở các khu dân cư đang phong tỏa cho phù hợp.

Đặc biệt, việc kiểm soát người ra, vào thành phố phải chặt chẽ, nhất là ở khu vực âu thuyền và cảng cá Thọ Quang. Các ngư dân vào tránh trú bão phải được xét nghiệm nhanh và tránh để lọt F0 vào trong thành phố.

Các lực lượng ứng trực 24/24 ở các điểm có nguy cơ ngập sâu, phải có cảnh báo để người dân di chuyển đảm bảo an toàn. Tuyệt đối không được để xảy ra mất an toàn ở các khu vực ngập úng.

Duy Anh (t/h)

Bình luận bài viết

Liên quan đến sự việc nhiều người dân ở TP.Bạc Liêu phản ánh về nữ giám đốc Công ty Mỹ phẩm Đông Anh làm lây lan dịch bệnh Covid-19. Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu công an tỉnh đẩy nhanh tiến độ điều tra, xử lý vụ việc liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của nữ giám đốc này.

Dù không hề quen biết nhưng Nguyễn Văn Chung vẫn cất giữ hộ cá thể "chúa sơn lâm" trong tủ đông lạnh để lấy 9 triệu đồng.

Đại tá Phùng Anh Lê, nguyên Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội bị bắt tạm giam để điều tra.

Dự báo thời tiết đêm nay 23/9 và ngày mai 24/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Ngày 23/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, địa phương đã điều chỉnh một số nội dung cách ly phòng chống dịch để đảm bảo công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455