Đà Nẵng: Hỗ trợ 100% tiền dịch vụ sử dụng tiện ích bán hàng tại chợ cho tiểu thương

UBND Tp Đà Nẵng vừa có công văn số 5614/UBND-SCT về việc hỗ trợ tiền dịch vụ sử dụng tiện ích bán hàng tại chợ cho tiểu thương do ảnh hưởng Covid-19.

Đà Nẵng Hỗ trợ 100 tiền dịch vụ sử dụng tiện ích bán hàng tại chợ cho tiểu thương

Theo đó, UBND thành phố Đà Nẵng miễn 100% tiền dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ cho tất cả các hộ cố định và hộ không cố định (hộ hàng rong) đang kinh doanh, buôn bán tại các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (không phân biệt ngành hàng). Thời gian hỗ trợ là 6 tháng (từ tháng 5 đến tháng 10/2021).

Đối với đơn vị quản lý chợ thuộc các sở, UBND quận, huyện, phường, xã quản lý, nguồn kinh phí hỗ trợ thực hiện theo Công văn số 4572/UBND-KT ngày 22/7/2021 của Chủ tịch UBND thành phố về việc đánh giá, báo cáo mức độ ảnh hưởng của dịch Covid-19 đối với đơn vị sự nghiệp công lập. 

Các đơn vị căn cứ hướng dẫn của Sở Tài chính tại Công văn số 2847/STC- HCSN ngày 29/7/2021 về việc đánh giá mức độ ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến nguồn thu của các đơn vị sự nghiệp công lập để rà soát và báo cáo về đơn vị dự toán cấp trên (trường hợp nguồn thu không đảm bảo chi trả lương cho công chức, viên chức và người lao động).

Đối với các đơn vị quản lý chợ là doanh nghiệp, hợp tác xã (chợ do doanh nghiệp, tư nhân đầu tư), Sở Công Thương có trách nhiệm phối hợp với Sở Tài chính rà soát nghiên cứu, đề xuất xử lý khi có yêu cầu hỗ trợ của các đơn vị.

UBND thành phố Đà Nẵng giao Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, UBND các quận, huyện thẩm định và có ý kiến về việc ảnh hưởng của dịch COVID-19 dẫn đến không đảm bảo nguồn thu của các đơn vị dự toán trực thuộc gửi Sở Tài chính trước ngày 25/9.

Trên cơ sở báo cáo đánh giá mức độ ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến nguồn thu của đơn vị, UBND thành phố giao Sở Tài chính thực hiện thẩm định, tổng hợp đề xuất UBND thành phố sử dụng từ nguồn kinh phí phù hợp theo quy định để hỗ trợ cho các đơn vị đảm bảo chi trả lương cho viên chức, người lao động; báo cáo UBND thành phố trước ngày 10/10.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, việc giải ngân vốn đầu tư chậm do nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan đã tồn tại cố hữu từ lâu...

Vi phạm quy định phòng chống dịch trong thời gian thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, một cán bộ xã tại Đắk Lắk vừa bị xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

“Vùng xanh” được mở rộng, một số địa phương ở Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng đã lên phương án cho học sinh trở lại trường học khi dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát.

Mới đây, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VRN) công bố phương án tổ chức chạy tàu khách từ 1/10 tới đối với tàu khách Hà Nội - TP HCM và trên các tuyến khác nếu được cấp có thẩm quyền cho phép.

Xác định Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng kinh tế trọng điểm về nuôi trồng thủy sản, Bộ NN-PTNT phê duyệt Đề án Phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đến năm 2030 với diện tích nuôi trồng thủy sản đạt trên 990.000 ha; sản lượng đạt trên 4,8 triệu tấn…

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455