Đắk Lắk: Cửa hàng xăng dầu không phép vẫn mở bán giữa trung tâm thành phố

Cửa hàng xăng dầu số 1 Đắk Lắk – thuộc Công ty TNHH MTV BCA - Thăng Long, chi nhánh Đắk Lắk vẫn ngang nhiên mở bán cho người dân dù trước đó đã bị thu hồi giấy phép.

Sáng 20/5, Đoàn liên ngành tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức kiểm tra Cửa hàng xăng dầu số 1 Đắk Lắk tại số 308, đường Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột - thuộc Công ty TNHH MTV BCA - Thăng Long, chi nhánh Đắk Lắk.

Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng xăng dầu này vẫn mở cửa buôn bán bình thường cho người dân dù trước đó đã có quyết định thu hồi giấy phép. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và lấy các mẫu xăng dầu để kiểm tra chất lượng.

Được biết vào năm 2018, Công an tỉnh Đắk Lắk đã ký hợp đồng liên kết với Xí nghiệp kinh doanh xăng dầu - Chi nhánh Công ty TNHH MTV BCA - Thăng Long để khai thác sử dụng trạm xăng dầu tại số 308 đường Nguyễn Tất Thành.

Đắk Lắk Cửa hàng xăng dầu không phép vẫn mở bán giữa trung tâm thành phố
Cửa hàng Xăng dầu số 1 Đắk Lắk ngang nhiên mở bán không phép

Tuy nhiên đến tháng 10/2020, Công an tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản cho biết nhằm chủ động dự trữ, cung ứng xăng dầu phục vụ công tác và chiến đấu, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật và chỉ đạo của Bộ Công an về quản lý, sử dụng tài sản công, Công an tỉnh Đắk Lắk đã thông báo với Xí nghiệp kinh doanh xăng dầu - Chi nhánh Công ty TNHH MTV BCA - Thăng Long về việc thanh lý hợp đồng liên kết khai thác.  

Công an tỉnh Đắk Lắk đã nhiều lần gửi văn bản tới xí nghiệp đề nghị phối hợp, bàn bạc, thống nhất đi đến thanh lý hợp đồng nhưng chưa nhận được sự hợp tác từ xí nghiệp.

Công an tỉnh đã đề nghị Sở Công Thương phối hợp thực hiện chấm dứt các thủ tục liên quan đến việc kinh doanh xăng dầu tại địa chỉ trên.

Ngày 5/2, Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk đã ban hành quyết định về việc thu hồi giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu đối với cửa hàng xăng dầu số 1 Đắk Lắk. Lý do thu hồi là: "Thương nhân không tiếp tục hoạt động kinh doanh xăng dầu trong thời hạn từ 1 tháng trở lên".

Ngoài ra, Sở Công Thương cũng yêu cầu Công ty TNHH MTV BCA - Thăng Long, chi nhánh Đắk Lắk nộp lại giấy chứng nhận.

Mặc dù đã có quyết định thu hồi giấy phép từ trước đó, cửa hàng này vẫn không chấp hành và tiếp tục mở bán cho người dân.

LÊ HÀ

Bình luận bài viết

Tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, cảnh sát Ninh Thuận đã bắt giữ một thanh niên cất giấu ma túy trong người.

Tối 30/7, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 41 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 nâng con số mắc trong ngày lên 119 trường hợp.

TP.HCM và Bình Dương là hai địa phương được Bình Định cử các bác sĩ vào để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Vụ việc nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk ) xảy ra mâu thuẫn, xô xát với nhân viên cây xăng, cơ quan Công an cho biết đã có dấu hiệu hình sự.

Tối 30/7, Bộ Y tế công bố thêm 3.657 ca mắc COVID-19, TP Hồ Chí Minh vẫn nhiều nhất với 1.542 ca. Tổng số mắc trong ngày là 8.649 ca.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455