Đắk Lắk: Khu nghỉ dưỡng xây trái phép trên vườn cà phê

Một cá nhân đã tự ý san ủi, xây dựng khu nghỉ dưỡng gồm nhà cấp 4 cùng nhiều hạng mục khác dù biết đây là đất nông nghiệp chỉ được trồng cây.

Khu nghỉ dưỡng này tọa lạc ở thôn 2, xã Tân Lập, huyện Krông Búk gồm một ngôi nhà cấp 4 được xây dựng kiên cố và nhiều hạng mục khác như nhà vệ sinh, hồ nuôi cá..., xung quanh được trồng hoa và nhiều cây cảnh có giá trị lớn.

Được biết, chủ lô đất này là ông Nguyễn Tuấn Anh (trú phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ). Khu vực này vốn được trồng cà phê, sau đó chủ đất này đã san ủi rồi xây dựng nhiều hạng mục để nghỉ dưỡng.

Trước đó, ngày 27/4/2021, tổ công tác của đội Địa chính xã Tân Lập đã lập biên bản, yêu cầu ông Tuấn Anh ngừng việc thi công các hạng mục kiên cố trên. Thời điểm kiểm tra, ông Tuấn Anh đã xây 8 trụ bê tông cao 1,5m, và giải thích để làm nhà tạm canh giữ cây trồng. Tổ công tác yêu cầu ông Tuấn Anh phải sử dụng đất đúng mục đích theo quy hoạch đã phê duyệt (đất nông nghiệp, chỉ được trồng cây).

Sau đó, chủ khu nghỉ dưỡng này xin hoàn thiện hồ sơ pháp lý nên hiện tại chính quyền chưa tháo dỡ các công trình sai phạm trên.

Liên hệ với chủ lô đất, ông Tuấn Anh cho hay: “Khu này là đất rẫy, tôi cải tạo để trồng hoa. Hiện tôi đã làm việc với chính quyền xã Tân Lập, việc xây cái nhà sàn là bình thường. Đây không phải biệt phủ, hay nhà kiên cố nên không phải xin phép”.  

Hiện vụ việc đang được chính quyền địa phương xác nhận, nếu có sai phạm sẽ xử lý theo quy định.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Thương Trường ghi nhận:

Đắk Lắk Khu nghỉ dưỡng xây trái phép trên vườn cà phê
Đắk Lắk Khu nghỉ dưỡng xây trái phép trên vườn cà phê
Đắk Lắk Khu nghỉ dưỡng xây trái phép trên vườn cà phê
Đắk Lắk Khu nghỉ dưỡng xây trái phép trên vườn cà phê
Đắk Lắk Khu nghỉ dưỡng xây trái phép trên vườn cà phê

Lê Hà

Bình luận bài viết

Dự án Flamingo Hải Tiến được Tập đoàn Flamingo chính thức khởi công ngày 16/10 tại Hoằng Hóa – Thanh Hóa, đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình khẳng định thương hiệu của chủ đầu tư sau thành công của hàng loạt dự án tại Đại Lải (Vĩnh Phúc) và Cát Bà (Hải Phòng).

Quảng Trị đề nghị Thủ tướng cho phép chuyển mục đích 38,2 ha đất trồng lúa để xây dựng cảng hàng không Quảng Trị (giai đoạn 1). Toàn bộ diện tích này nằm trên địa bàn huyện Gio Linh.

Đến nay diện tích đất đã thu hồi tại dự án sân bay Long Thành là hơn 1.284ha trong số 2.532ha, chỉ đạt 50,7%; tiền giải ngân bồi thường, hỗ trợ, tái định đạt hơn 10.698/22.850 tỉ đồng đã bố trí, tương đương 46,81%. Việc chậm giải phóng mặt bằng dự án này được giải thích bằng nhiều nguyên do, trong đó có những tác động của dịch Covid-19.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) vừa có báo cáo gửi Chính phủ về việc cho phép doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm được thí điểm triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bảo hiểm Covid-19.

VNDirect đã chỉ ra 4 điểm nhấn đầu tư lớn trong năm 2022, trong đó bao gồm bất động sản. Các chuyên gia cho rằng, thị trường sẽ bùng nổ trong thời gian tới khi Bộ Xây dựng hoàn thiện một số quy định về kinh doanh bất động sản.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455