Đắk Lắk: Trung úy Công an huyện thiết kế thành công phần mềm nâng cao hiệu quả trong công việc

Trung úy công an huyện Buôn Đôn đã mất nhiều tháng để nghiên cứu, thiết kế phần mềm quản lý, theo dõi công tác nghiệp vụ cơ bản và thực tế cho thấy phần mềm này đã cho hiệu quả cao khi đưa vào hoạt động thử nghiệm.

Trung úy Đoàn Đắc Xuân Anh, cán bộ đội Tổng hợp Công an huyện Buôn Đôn cho hay công việc của mình thường xuyên phải thống kê số liệu, thông tin, báo cáo định kỳ, đột xuất về các lĩnh vực, đòi hỏi tính chính xác, đầy đủ và kịp thời.

Tuy nhiên công việc này rất dễ xảy ra sai sót, chậm và chênh lệch số liệu làm ảnh hưởng đến công tác của cấp trên trong việc nắm, nhận định tình hình, kết quả hoạt động, lãnh đạo, chỉ đạo cấp dưới thực hiện nhiệm vụ và phục vụ cho khai thác lâu dài. Từ đó anh nảy ra ý tưởng xây dựng phần mềm quản lý, theo dõi công tác nghiệp vụ cơ bản (NVCB). 

Đắk Lắk Trung uý Công an huyện thiết kế thành công phần mềm nâng cao hiệu quả trong công việc
Trung úy Đoàn Đắc Xuân Anh kiểm tra phần mềm quản lý, theo dõi công tác nghiệp vụ cơ bản (Ảnh: Công an tỉnh)

Trung úy Đoàn Đắc Xuân Anh chia sẻ: “Hiện nay một số nghiệp vụ đã được phân công, phân cấp đến Công an xã, phường, thị trấn nên số liệu phải luôn luôn đảm bảo đúng, liên thông, thống nhất là quan trọng trong quá trình thực hiện chuyên môn. Do đó, việc xây dựng phần mềm kiểm suát là cần thiết cho đơn vị”.

Được biết, Phần mềm quản lý, theo dõi công tác nghiệp vụ cơ bản được xây dựng với chức năng chính là quản lý, theo dõi diễn biến các mặt nghiệp vụ cơ bản; thống kê, tìm kiếm, trích xuất thông tin, dữ liệu theo yêu cầu. Khi áp dụng phần mềm này, các cán bộ chiến sĩ không phải thống kê thủ công, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, đảm bảo số liệu chính xác, chi tiết, dễ sử dụng, thuận tiện trong khai thác. Phần mềm này còn giúp Công an huyện theo dõi sát sao, nắm chắc thực trạng và đôn đốc hiệu quả các đơn vị thực hiện tốt công tác NVCB.

Đắk Lắk Trung uý Công an huyện thiết kế thành công phần mềm nâng cao hiệu quả trong công việc
Trung úy Đoàn Đắc Xuân Anh trong một cuộc thi về thông tin

Phần mềm được đưa vào thử nghiệm trên lĩnh vực cảnh sát từ tháng 1/2021. Sau 3 tháng thử nghiệm phần mềm đã đưa vào sử dụng trong toàn lực lượng công an huyện, tạo chuyển biến tích cực giúp xử lý kịp thời vụ việc phức tạp về an ninh trật tự an ninh, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Theo đánh giá của Công an huyện Buôn Đôn, trong năm 2021 này phần mềm đã đáp ứng rất tốt số liệu thống kê để phục vụ xây dựng nhiều báo cáo lớn, quan trọng, các chuyên đề theo định kỳ hoặc đột xuất luôn đảm bảo thống nhất về mặt số liệu, kịp thời về mặt thời gian và hạn chế thấp nhất chênh lệnh số liệu giữa hồ sơ nghiệp vụ và công tác nghiệp vụ hiện tại, phục vụ rất hiệu quả cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện.

Thượng tá Đinh Quang Thành – Trưởng Công an huyện Buôn Đôn thông tin thêm: “Phần mềm có khả năng phân quyền cho các đơn vị cấp dưới nên sau này, khi có hệ thống mạng nội bộ liên thông nhiều cấp thì việc cập nhật, bổ sung, chỉnh sửa dữ liệu sẽ được kết nối đồng bộ, thống nhất và phục vụ đắc lực hơn cho công tác nghiệp vụ, chuyên môn của đơn vị”.

Trung úy Đoàn Đắc Xuân Anh mong muốn, từ phần mềm này, Công an tỉnh tiếp tục đầu tư nâng cấp và thiết kế ra nhiều phiên bản khác theo từng lĩnh vực cụ thể để đáp ứng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ. Khi đã có đủ hạ tầng kỹ thuật, phần mềm sẽ được đưa vào sử dụng rộng rãi trong các đội nghiệp vụ, lực lượng công an các xã nhằm phục vụ và nâng cao hơn chất lượng các mặt công tác của đơn vị.

Cách làm sáng tạo của trung úy Đoàn Đắc Xuân Anh đã được ghi nhận, biểu dương và nhân rộng trong Công an huyện Buôn Đôn nói riêng, trong Công an tỉnh Đắk Lắk nói chung.

Lê Hà

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết đêm nay 5/12 và ngày mai 6/12 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Kế hoạch dự kiến cho học sinh đến trường vào đầu năm 2022 khi địa phương xác định dịch cấp 1, 2, học sinh tiêm đủ liều vaccine và tới trường theo thứ tự từng khối lớp.

Điều kiện để học sinh được đến trường ở Hà Nội là địa phương có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm ngày 30/11 không có các ca F0 trong cộng đồng.

Kể từ đầu năm 2021 đến nay, tại huyện Kon Plông liên tiếp xảy ra hàng chục trận động đất có độ lớn dưới 4 richter, không gây rủi ro thiên tai.

Dự báo thời tiết theo Đài Khí tượng Quốc gia cho biết, miền Bắc vẫn duy trì thời tiết lạnh vào sáng sớm vào chiều tối. Tại các tỉnh miền núi còn xuất hiện sương muối do nhiệt độ hạ thấp.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455