Đắk Lắk: Từng bước phủ rộng tiêm vaccine COVID-19

Ngành Y tế tỉnh Đắk Lắk sẽ tiêm 400 liều vaccine COVID-19 đợt đầu tiên cho người lao động của 3 doanh nghiệp lớn tại tỉnh này vào tuần tới.

Ngày 8/1, Ông Trịnh Quang Trí - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk cho biết, người lao động ở 3 doanh nghiệp lớn tại tỉnh sẽ được tiêm vaccine COVID-19 đợt đầu tiên vào tuần tới.

Khoảng 400 liều vaccine sẽ được tiêm cho người lao động tại 03 doanh nghiệp là Công ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu 2-9, Công ty Cổ phần Thép Đông Nam Á và Công ty cà phê Trung Nguyên.

Ngành Y tế Đắk Lắk tổ chức tiêm vaccine COVID-19 cho người tuyến đầu.

Trước đó, ngành Y tế tỉnh đã phân khoảng 1.600 liều vaccine cho các tài xế chạy xe tải đường dài. Đối với các khu công nghiệp trọng điểm, nơi có các doanh nghiệp lớn đang hoạt động thì tỉnh dự kiến cũng sẽ mở tiếp đợt tiêm chủng tiếp theo, tuỳ vào tình hình lượng vaccine COVID-19 được phân bổ về.

Theo lãnh đạo Công ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu 2-9 Đắk Lắk, khoảng chiều 02/8, đơn vị sẽ được lực lượng y tế tiêm 40 suất vaccine COVID-19. "Công ty đang có khoảng 130 nhân sự nên sẽ cân đối ưu tiên sắp xếp những người được tiêm để việc phòng chống dịch hiệu quả vừa duy trì hoạt động sản xuất. Hiện, công ty chưa tính đến việc cắt giảm nhân sự vì sợ thiệt hại bồi thường đơn hàng đã đặt trước. Nhà kho dưới Bình Dương cũng đã tổ chức phương án làm 3 tại chỗ", lãnh đạo Công ty này nói.

Khu vực xã Hòa Khánh bị phong tỏa do có ca mắc COVID-19.

Bà Lê Thị Tuyết Hạ - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thép Đông Nam Á cũng cho hay: "Doanh nghiệp chúng tôi được ngành y tế tỉnh phân bổ 200 suất tiêm vaccine. Ban lãnh đạo đang chọn những người hay tiếp xúc với bên ngoài sẽ được ưu tiên. Những trường hợp còn lại chúng tôi hy vọng sẽ có đợt sau để tiêm bổ sung"

Cũng theo bà Hạ chia sẻ, 2 tháng qua doanh thu của đơn vị cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch COVID-19. Nhưng công ty vẫn chưa cắt giảm nhân sự vì muốn cùng người lao động vượt qua tình hình khó khăn này.

Trước đó, UBND tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu Sở Y tế khẩn trương triển khai công tác tiêm vaccine phòng COVID-19.

Đến nay, diễn biến dịch tại tỉnh Đắk Lắk vẫn đang phức tạp, toàn tỉnh ghi nhận 240 ca mắc COVID-19, trong đó có 7 trường hợp đã xuất viện. 

Phương Hằng

Bình luận bài viết

Dự báo thời tiết đêm nay 18/9 và ngày mai 19/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Ngày 18/9, liên quan tới thông tin Bình Dương để vắc xin Moderna do Bộ Y tế phân bổ đã "hết hạn sử dụng" vào ngày 4/9/2021, Sở Y tế tỉnh này đã lên tiếng giải thích.

Chỉ tính riêng trong tháng 8 và tháng 9/2021, đã có nhiều vụ việc buôn bán trái phép động vật hoang dã bị phát hiện với hàng chục cá thể hổ và tê tê - là những động vật hoang dã quý hiếm bị bắt nhốt, cất giữ trái phép ngay trong nhà dân.

Người dân đang sống tại Hà Nội muốn trở về quê cần lưu ý là tùy theo địa phương mà họ muốn trở về có quy định, yêu cầu khác nhau về việc tiếp nhận người từ Hà Nội.

Tiếp nối chuỗi các hoạt động vì cộng đồng, chung tay cùng cả nước vượt qua đại dịch COVID-19, Tập  đoàn T&T Group vừa phát động trên toàn hệ thống phong trào hỗ trợ, ủng hộ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trên 80.000 CBNV ở gần 100 đơn vị thành viên của tập đoàn này sẽ đóng góp, ủng hộ mỗi người tối thiểu 1 ngày lương để mua các phần quà ý nghĩa, thiết thực là lương thực và

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455