Đắk Nông điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt

Sáng 30/6, Hội đồng nhân dân tỉnh Đắk Nông khóa IV đã tổ chức kỳ họp lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021-2026 để bầu các chức danh thuộc thẩm quyền.

Theo đó, các đại biểu đã thống nhất bầu ông Lưu Văn Trung - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - làm Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Nông khóa IV. Ông Y Quang B'Krông và bà Mai Thị Xuân Trung được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Nông khóa IV.

Sau khi thông qua tờ trình, giới thiệu nhân sự các chức danh chủ chốt của UBND tỉnh Đắk Nông, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu Đại tá Hồ Văn Mười - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông - làm Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, với 51/51 phiếu bầu, đạt tỷ lệ 100%.

Ông Lê Văn Chiến - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy - làm Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh. Ông Lê Trọng Yên và bà Tôn Thị Ngọc Hạnh tiếp tục được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nhiệm kỳ 2021- 2026.

Trước đó, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Đắk Nông đã tổ chức hội nghị bầu Đại tá Hồ Văn Mười, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đắk Nông điều động bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt
Tân chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười phát biểu tại hội nghị

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười đã gửi lời cảm ơn sâu sắc, chân thành tới Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã gửi gắm niềm tin, trao trọng trách cho bản thân; đồng thời cảm ơn lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các cấp, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương và lực lượng Công an Đắk Nông đã dày công bồi dưỡng, đào tạo, rèn giũa trong suốt quá trình phấn đấu của bản thân.

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nhấn mạnh “Đây là vinh dự lớn lao, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề mà Đảng bộ, HĐND và toàn thể nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông tin cậy giao cho. Để đáp lại sự tin tưởng đó, bản thân nguyện đem hết sức mình, cùng với tập thể UBND tỉnh, vì Nhân dân phục vụ, thực hiện đúng quan điểm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “Không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm” và “nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, Nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thành quả thật”.

Tân Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ sát sao của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương; sự lãnh đạo kịp thời của lãnh đạo Tỉnh ủy; sự giám sát, hỗ trợ thường xuyên của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, của HĐND tỉnh, các vị đại biểu HĐND tỉnh và toàn thể Nhân dân các dân tộc tỉnh nhà; sự dõi theo, quan tâm, chia sẻ, truyền thụ kinh nghiệm, ủng hộ, động viên, khích lệ của các thế hệ lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; sự phối hợp có hiệu quả của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong tỉnh... sự đồng tâm, hiệp lực của các thành viên UBND tỉnh, Thủ trưởng các sở, ban, ngành chuyên môn và chính quyền địa phương...

Đồng chí Hồ Văn Mười (sinh ngày 10/08/1969), quê ở xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

-  Ngày vào Đảng 28/12/1993.

 - Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: Đại học An ninh nhân dân, Cử  nhân kinh tế, Cử nhân xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước. Thạc sĩ Luật.

- Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp.

Qúa trình công tác:

- Từ tháng 7/1993 đến tháng 3/1997: Cán bộ Trinh sát, Cục Bảo vệ chính trị I, Bộ Công an.

- Từ tháng 4/1997 đến tháng 6/2002: Cán bộ Trinh sát, Cục Bảo vệ chính trị III, Bộ Công an.

- Từ tháng 7/2002 đến tháng 9/2006: Phó trưởng phòng, Trợ lý Phó Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh, Bộ Công an.

- Từ tháng 10/2006 đến tháng 8/2012: Ủy viên BCH Đảng ủy Công an tỉnh Đồng Nai, Bí thư Chi bộ - Trưởng phòng Phòng An ninh Kinh tế, Công an tỉnh Đồng Nai.

- Từ tháng 9/2012 đến tháng 10/2015: Phó Bí thư Chi bộ, Phó cục trưởng Cục An ninh tài chính tiền tệ và đầu tư, Bộ Công an.

- Từ tháng 11/2015 đến tháng 8/2018: Bí thư Đảng ủy – Phó cục trưởng Cục Bảo vệ chính trị V, Bộ Công an.

- Từ tháng 9/2018 đến tháng 11/2019: Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư Đảng ủy cơ sở, Phó cục trưởng Cục An ninh nội địa, Bộ Công an.

- Từ tháng 12/2019 đến nay: Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông.

Trong quá trình công tác, Đại tá Hồ Văn Mười được Chủ tịch nước tặng thưởng 1 Huân chương chiến công hạng nhất và 2 Huân chương chiến công hạng ba; Thủ tướng Chính phủ tặng nhiều bằng khen, 2 lần được trao tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua toàn lực lượng Công an nhân dân.

Đặc biệt trong thời gian ngắn làm Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, Đại tá Hồ Văn Mười đã để lại rất nhiều dấu ấn trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự với việc trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông liên tiếp đấu tranh triệt phá nhiều vụ án, chuyên án lớn về hình sự, kinh tế, ma túy được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh tin yêu, quý mến.

Thanh Hải

Bình luận bài viết

Ông Đào Việt Long - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội cho biết cơ quan này đang tập trung xây dựng phương án để mở lại các loại hình vận tải hành khách công cộng và liên tỉnh theo từng giai đoạn, phù hợp với các quy định về kiểm soát dịch bệnh của ngành y tế đối với hành khách và người điều khiển phương tiện.

Ngày 16/9, Bộ Y tế có văn bản hoả tốc gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên, tối 13/9, một số địa phương trong tỉnh đã xảy ra mưa lớn, dông lốc gây nhiều thiệt hại về tài sản của người dân.

Dự báo thời tiết đêm nay 16/9 và ngày mai 17/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Sáng ngày 16/9, 8/15 người trốn trong thùng xe đông lạnh quê ở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh đã về đến quê nhà, lực lượng chức năng kịp thời tiếp cận đưa đi cách ly y tế theo quy định.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455