Tin nóng:

Đàn trâu 14 con của nông dân Ba Vì lăn ra chết bất thường, nghi bị đầu độc

Sau khi phát hiện sự việc, người dân thông báo cho cơ quan chức năng để điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường của đàn trâu.

Theo thông tin sự việc, khoảng 9h sáng 8/7, khi lên thăm trâu thì người dân tại thôn Muồng Cháu phát hiện 14 con trâu nằm chết đồng loạt trên núi đã thông báo cho các hộ còn lại và chính quyền địa phương để xác minh, làm rõ.

Tại hiện trường vụ việc, 14 con trâu chết đều là trâu trưởng thành, được người dân ước chừng có giá trị từ 25 - 30 triệu đồng/con. Đáng chú ý, số trâu chết có hiện trường chướng bụng, có con bị chảy máu mồm.

14 con trâu trên đều là trâu trưởng thành và có giá trị từ 25 - 30 triệu đồng/con

Thông tin tới báo chí, ông Nguyễn Duy Ước, Phó chủ tịch UBND xã Vân Hòa (huyện Ba Vì, TP Hà Nội), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 14 con trâu của 4 hộ gia đình ghép thành đàn bất ngờ nằm chết la liệt trong vũng đầm trên núi.

Ông Ước cũng nhận định, đàn trâu lăn ra chết không ngoại trừ khả năng bị đầu độc, nên đã thông báo cơ quan chức năng của huyện như thú y, phòng Kinh tế huyện Ba Vì phối hợp với vườn Quốc gia Ba Vì kiểm tra xem trâu chết vì nguyên nhân gì và lấy mẫu nội tạng, mẫu nước đi xét nghiệm.

Do nghi ngờ trâu bị đầu độc vì số lượng lớn trâu đang khỏe mạnh bỗng nhiên lăn đùng ra chết nên người dân không dám mổ thịt mang đi bán, mà đành ngậm ngùi mang đi chôn.

Trước sự việc trên, chính quyền xã đã có báo cáo lên UBND huyện Ba Vì và các cơ quan có thẩm quyền để cùng xác minh, làm rõ việc trâu chết bất thường này.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455