Diễn biến về dịch COVID-19 sẽ tiếp tục là yếu tố ngăn chặn giá dầu bứt phá

Thiếu đi động lực để đưa ra bứt phá, dầu thô hôm qua chấm dứt chuỗi tăng liên tiếp với 1 phiên giảm mạnh. Cụ thể, giá WTI giảm 1.96% xuống 70.94 USD/thùng trong khi giá Brent giảm 1.85% xuống 74.42 USD/thùng.

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, không còn nhiều động lực để thúc đẩy giá đi lên khi phiên cuối cùng trong tuần bắt đầu. Mặc dù các thông tin ban đầu về tác dụng của vắc-xin đối với biến thể Omicron là tương đối tích cực, tuy nhiên việc các nước thắt chặt các quy định kiểm soát dịch là thông tin có sức nặng hơn cả và đang tác động tiêu cực đến tâm lý của thị trường.

Diễn biến về dịch COVID19 sẽ tiếp tục là yếu tố ngăn chặn giá dầu bứt phá
Biểu đồ phân tích kỹ thuật giá dầu WTI (Nguồn: Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam)

Để tìm hiểu tác động của dịch COVID-19 đối với thị trường, có thể nhìn lại vào giai đoạn đầu năm nay, trong quãng thời gian dài từ tháng 3 đến tháng 5, giá dầu WTI chủ yếu biến động trong khoảng rộng 57-67 USD/thùng, mặc dù lúc đấy thị trường dầu thế giới đã bước vào giai đoạn nguồn cung không theo kịp nhu cầu tiêu thụ.

Thực tế, theo số liệu của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng EIA, trong quý III và quý IV tình trạng này dần được cải thiện, dù giá lúc này tăng vọt lên mức 70-80 USD/thùng.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Áp lực nguồn cung dầu thô và tồn kho nhiên liệu tại Mỹ bất ngờ gia tăng khiến giá xăng dầu không còn duy trì được trạng thái tăng.

Sau phiên tăng mạnh, giá gas trên thị trường thế giới tiếp tục tăng thêm hơn 1% khi mà thị trường trở nên khan hiếm.

Giá cà phê chốt phiên cuối tuần này đồng loạt giảm trên cả hai sàn London và New York. Giá arabica sụt giảm mạnh do người Brazil đang mạnh tay bán ra.

Những ngày giáp Tết, giá tiêu tại các vùng trọng điểm tiếp tục duy trì đà tăng. Tuy nhiên, đà tăng này chưa đúng thời điểm khi mà người trồng tiêu chưa không thể bắt đúng mùa vụ.

Giá heo hơi hôm nay (23/1) tăng cao nhất 7.000 đồng/kg trong tuần qua. Dự báo, giá heo hơi sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455