Đồng Nai: Cách ly 237 công dân từ Đài Loan về nước

Sáng 8/7, Sở Y tế Đồng Nai cho biết, nhân viên y tế đang tiến hành lấy mẫu toàn bộ công dân về từ Đài Loan (Trung Quốc) đang cách ly tại Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI, xã An Phước, huyện Long Thành.

Được biết, tối 7/7, 237 công dân từ Đài Loan đã nhập cảnh về Việt Nam tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM), trong đó có 109 phụ nữ, 19 trẻ em và người già.

Toàn bộ công dân trên được khám sàng lọc tại sân bay trước khi chuyển đến khu cách ly tại trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân IV, xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Tại khu cách ly, công dân được kiểm tra sức khỏe, sắp xếp chỗ ở. Có 2 người được chuyển đến khu cách ly Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai theo dõi gồm một trường hợp sốt dai dẳng, sụt cân không rõ nguyên nhân và thai phụ 27 tuần đau nhức bụng dưới.

237 công dân từ Đài Loan về nước cách ly tập trung tại Đồng Nai

Sau khi tiếp nhận, nhân viên y tế đã tiến hành sàng lọc, bố trí phòng ở phù hợp và cung cấp nhu yếu phẩm cho tất cả trường hợp.

Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, đến sáng 8/7, có ba trường hợp đã được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. Trong đó, một trường hợp nữ bị ngất, suy nhược, sốt không rõ nguyên nhân. Trường hợp nữ còn lại đang mang thai 27 tuần, có triệu chứng đau bụng và một người nam giới đi cùng.

Trong ngày 8/7, nhân viên y tế sẽ thực hiện lấy mẫu, khám, phân loại, theo dõi sức khỏe cho toàn bộ các trường hợp tại khu cách ly Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI.

Với những trường hợp nếu có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 hoặc có yếu tố nguy cơ nhiễm bệnh sẽ được chuyển ngay vào Bệnh viện Phổi Đồng Nai để theo dõi, điều trị. Các trường hợp còn lại sẽ được theo dõi sức khỏe hằng ngày và cấp đầy đủ dụng cụ, đồ dùng thiết yếu cho sinh hoạt.

Hiện có khoảng 100 cán bộ, nhân viên y tế và các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Trường trung cấp Cảnh sát Nhân dân VI.

Trước việc tiếp nhận nhiều thai phụ, Sở Y tế Đồng Nai đã huy động nhiều bác sĩ, điều dưỡng chuyên môn sản khoa vào làm nhiệm vụ tại khu cách ly.

Lan Lan

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455