09:11 21/05/2022

Đường dây nóng hỗ trợ các phương tiện lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Chủ phương tiện lưu thông qua trạm thu phí trên tuyến cao tốc này từ ngày 1/6 gặp các sự cố về lỗi thẻ hay không có tiền trong tài khoản có thể gọi đến các đường dây nóng để được hỗ trợ.

Đường dây nóng hỗ trợ chủ xe đi cao tốc Hà Nội  Hải Phòng

Từ ngày 1/6 tới đây, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng thí điểm chỉ thu phí tự động không dừng. Khi đó, chỉ các xe đủ điều kiện như có dán thẻ và đủ tiền trong tài khoản giao thông mới được phép đi trên tuyến cao tốc này.

Để hỗ trợ tốt nhất cho các chủ phương tiện, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa công bố 4 số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ chủ phương tiện khi thí điểm chỉ có thu phí tự động không dừng trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Theo đó, khi chủ phương tiện lưu thông qua trạm thu phí gặp các sự cố dẫn về lỗi thẻ hay không có tiền trong tài khoản có thể gọi đến số điện thoại:

0913.585425 (Vụ Khoa học Công nghệ, Môi trường và hợp tác quốc tế)

0989.084288 (Tổng Công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính VN - Vidifi)

0912.480088 (Công ty TNHH thu phí tự động VETC)

0868.586888 (Công ty cổ phần giao thông số Việt Nam).

Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, thời gian bắt đầu triển khai thí điểm từ 9 giờ ngày 1/6/2022. 

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành về triển khai hệ thống thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng (ETC), từ ngày 1/6, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ triển khai thí điểm thu phí thuần ETC tại 32/62 làn thu phí thuộc 6/6 trạm thu phí trên tuyến. 6 trạm thu phí trên tuyến gồm: Trạm thu phí đầu tuyến, Trạm thu phí nút giao Quốc lộ (QL)39, Trạm thu phí nút giao QL38B, Trạm thu phí nút giao QL10, Trạm thu phí cuối tuyến và Trạm TL353. Tại mỗi trạm sẽ duy trì 1 làn/chiều xe chạy để xử lý các phương tiện gặp sự cố trong quá trình thu phí.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đã phối hợp với VIDIFI rà soát tổ chức giao thông như hệ thống biển báo hiệu, vạch sơn khu vực các trạm thu phí trên tuyến đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và đã sẵn sàng phương án tổ chức giao thông phục vụ công tác thí điểm thu phí thuần ETC.

VIDIFI cũng đã phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ thu phí xây dựng và ban hành phương án xử lý một số tình huống, sự cố trong quá trình thí điểm chỉ thu phí ETC trên tuyến đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Để có phương án dự phòng cho đường truyền, TCĐBVN đã chỉ đạo VIDIFI khảo sát và triển khai đường truyền dự phòng bảo đảm tính dự phòng và việc truyền dữ liệu an toàn, thông suốt khi gặp sự cố đối với các đường truyền hiện nay.

Mức phạt với lái xe chưa dán thẻ thu phí không dừng vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng là bao nhiêu

Mức phạt với lái xe chưa dán thẻ thu phí không dừng vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng là bao nhiêu

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết từ ngày 1/6 sẽ chính thức thí điểm 100 thu phí không dừng các phương tiện di chuyển trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đồng thời sẽ phạt nghiêm đối với các xe không đủ điều kiện cố tình lưu thông trên tuyến này

Trung Anh

Theo dõi Thương Trường trên