FSC khuyến nghị có thể mua cổ phiếu DGW ở mức giá hiện tại

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) các nhà đầu tư ngắn hạn có thể mua cổ phiếu DGW của CTCP Thế giới số - Digiworld ở mức giá hiện tại nhưng với tỷ trọng thấp.

Mới đây, CTCP Thế giới số - Digiworld vừa thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021 với mục tiêu doanh thu 15.200 tỷ đồng và mục tiêu lợi nhuận sau thuế đạt mức 300 tỷ đồng.

BCTC quý 1/2021, Digiworld ghi nhận doanh thu đạt 5.063 tỷ đồng, tăng 115% YoY, LNST đạt 107 tỷ, tăng 139% YoY. Như vậy, DGW đã hoàn thành 33% kế hoạch doanh thu và 36% kế hoạch LNST.

DGW tiếp tục thể hiện KQKD tăng trưởng mạnh nhờ nhu cầu điện thoại di động và các thiết bị điện tử tăng cao, phục vụ việc học và làm việc online trong bối cảnh COVID.

FSC khuyến nghị có thể mua cổ phiếu DGW ở mức giá hiện tại
CTCP Thế giới số - Digiworld hoàn thành 1/3 kế hoạch kinh doanh năm 2021 trong quý I/2021.

DGW cho biết doanh thu từ các thương hiệu hiện hữu tăng 45% YoY, còn các thương hiệu mới đóng góp thêm 1,700 tỷ (chiếm 34% doanh thu Q1/2021). Biên lợi nhuận gộp tăng lên 6.4% từ mức 6,2% cùng kỳ.

Trên thị trường, mở cửa phiên giao dịch tuần mới (14/5), cổ phiếu DGW đang giữ mức ổn định với thị giá 125.000 đồng/cổ phiếu. Trong tháng 6/2021, cổ phiếu này mở đầu phiên giao dịch đầu tháng với dấu hiệu tích cực.

Tuy nhiên, ngay sau đó giảm 5 phiên liên tiếp trước khi lấy lại đà tăng trong 3 phiên trở lại đây.

Đánh giá về cổ phiếu này, Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) cho rằng DGW tiếp tục hưởng lợi từ xu hướng học và làm việc online. Các công ty phân phối thiết bị điện từ chính hãng như DGW còn có thêm lợi thế nhờ Nghị định 98 có hiệu lực từ cuối 2020, quy định về xử phạt đối với hàng hóa xách tay, không có hóa đơn, giấy tờ của Hải quan.

Ở mức giá đóng cửa hiện tại, DGW đang được giao dịch tại mức P/E TTM là 16,4x (tương ứng EPS TTM là 7.312 VNĐ), thấp hơn một chút so với trung bình ngành 16,9x. Chúng tôi cho rằng DGW xứng đáng với mức định giá cao hơn so với ngành do các chỉ số ROE và ROA luôn cao hơn so với ngành. Đồng thời, mức Stock Rating của DGW ở mức 96 điểm cho nên chúng tôi duy trì đánh giá TÍCH CỰC mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

Đồ thị giá của DGW có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy rủi ro ngắn hạn đã giảm dần và xu hướng ngắn hạn được nâng từ mức GIẢM lên TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét MUA ở mức giá hiện tại, nhưng do xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM cho nên chúng tôi khuyến nghị các NĐT chỉ nên xem xét ở tỷ trọng thấp.

Cơ cấu tài chính DGW khá lành mạnh, DGW không sử dụng nợ vay dài hạn, nợ vay ngắn hạn Q1/2021 tăng nhẹ 7,3% YTD lên 675,8 tỷ. Hệ số nợ phải trả/tổng tài sản cuối Q1/2021 ở mức 0.2x, giảm nhẹ từ mức 0.21x đầu năm.

FSC cũng lưu ý tình trạng thiếu nguồn cung điện thoại, laptop do thiếu chip trên thế giới hiện nay trong khi nhu cầu thiết bị điện tử vẫn cao, đang tạo nhiều lợi thế đàm phán về hoa hồng cho các nhà sản xuất hơn là các nhà phân phối và bán lẻ. Tuy nhiên, chúng tôi đánh giá nhu cầu cao của người dân sẽ đủ để bù đắp để thúc đẩy tăng trưởng của DGW.

Quang Huy

Bình luận bài viết

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp. Nếu có thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 132 tháng trở lên thì người lao động sẽ được hỗ trợ ở mức cao nhất 3,3 triệu đồng/người.

Một trong những kiến thức mà nhà đầu tư cần trang bị khi bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán tại Việt Nam là các loại lệnh.Ý nghĩa và cách sử dụng mỗi loại lệnh chứng khoán không giống nhau. Do đó, mỗi nhà đầu tư cần nắm vững các loại lệnh có mặt trên thị trường cũng như tác dụng và cách sử dụng của chúng trong khi giao dịch.

Cổ phiếu TDH của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) trong thời gian gần đây trở thành hiện tượng gây chú ý với cộng đồng nhà đầu tư trong nước.

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 đã khiến hoạt động sản xuất, cơ sở hạ tầng bị đình trệ, dòng vốn FDI chững lại, tuy nhiên Ngành Bất động sản Khu công nghiệp có nhiều tiềm năng tăng trưởng vẫn tiếp tục đón sóng dịch chuyển vốn FDI và còn nhiều dư địa phát triển trong trung và dài hạn. Trong khi hàng loạt chủ đầu tư báo lãi, cổ phiếu BĐS khu công nghiệp cũng đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Ngày 22/9/2021, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với CTCP Blue Point vì công bố thông tin không đúng thời hạn khi có thay đổi về tỷ lệ cổ phiếu sở hữu.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455