15:46 20/03/2022

Gần 1.300 khách quốc tế đến với Phú Quốc bằng hộ chiếu vaccine

Sắp tới, sẽ có 1.282 du khách trong chương trình đón khách quốc tế đến Phú Quốc bằng hộ chiếu vaccine

Trong 2 tháng đầu năm 2021, TP Phú Quốc đón 740.000 lượt khách, tăng 30,1% so với cùng kỳ, đạt 19,5% kế hoạch năm. Riêng chương trình đón khách quốc tế đến Phú Quốc bằng hộ chiếu vaccine, đã có 10 chuyến bay với 1.282 khách đến từ các thị trường Hàn Quốc, Lào, Kazakhstan, Uzaberkistan, Thái Lan.

Từ ngày 19-27/3, tại TP Phú Quốc, 235 du khách đến Kazakhstan sẽ được trải nghiệm tại 4 khách sạn, resort khác nhau. Dự kiến đến 15h ngày 27/3, đoàn du khách này sẽ khởi hành từ sân bay Phú Quốc đến sân bay quốc tế Almaty, Kazakhstan.

Đươc biết, đây là chuyến bay charter quốc tế đầu tiên đến Phú Quốc sau 5 ngày mở cửa du lịch đón khách quốc tế. Hiện tại, mỗi ngày sân bay Phú Quốc có 48 chuyến bay đến và đi với khoảng hơn 14.000 khách/ngày.

Gần 1300 khách quốc tế đến với Phú Quốc bằng hộ chiếu vaccine
Khách quốc tế trải nghiệm du lịch Phú Quốc.

Trước đó, theo Sở Du lịch Phú Quốc, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý hướng dẫn tạm thời của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, trong đó có Phú Quốc, cụ thể: Khách quốc tế đến Việt Nam tham gia chương trình du lịch được thiết kế trong khu vực và cơ sở dịch vụ được địa phương cho phép với thời gian tối đa 90 ngày.

Du khách không phải cách ly 7 ngày nếu xét nghiệm âm tính với COVID-19 sau khi nhập cảnh; du khách được tham gia hoạt động du lịch theo lịch trình đăng ký do doanh nghiệp du lịch tổ chức và tự theo dõi sức khỏe. Khách tuyệt đối không được tách đoàn hoặc rời khỏi khu vực đón khách được bố trí, hạn chế tiếp xúc gần với thành viên của đoàn khách du lịch khác.

Đối với khách đăng ký chương trình du lịch trên 7 ngày, sau khi được xét nghiệm âm tính trong ngày thứ 7, khách có thể kéo dài hành trình du lịch sang địa phương khác được phép đón khách, miễn là tour theo chương trình trọn gói, khép kín.

Ngoài ra, chương trình áp dụng cho người Việt Nam cư trú ở nước ngoài tại các thị trường du lịch trọng điểm, tiềm năng của Việt Nam… Điều kiện khách quốc tế đến Việt Nam phải có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận tiêm mũi 2 ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh hoặc có chứng nhận khỏi COVID-19 với thời gian từ lúc xuất viện không quá 12 tháng đến lúc nhập cảnh.

Du khách cần có giấy chứng nhận âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh. Khách phải có bảo hiểm du lịch gồm chi trả cho dịch bệnh COVID-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD và phải mua tour trọn gói của doanh nghiệp lữ hành.

Hướng dẫn cũng bỏ quy định về giới hạn số lượng khách đón. Ngoài ra, khách có nhu cầu thăm thân nhân tại các địa điểm không được đón khách du lịch quốc tế phải có văn bản đăng ký với đơn vị tổ chức để thông báo chính quyền địa phương nơi đến phối hợp theo dõi sức khỏe.

Minh Phú (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên