18:54 11/05/2022

Giá cà phê có thể phục hồi

Kết thúc phiên 10/05, mức giảm mạnh của giá Arabica đã xóa đi phần lớn mức tăng tích lũy trong 2 phiên trước đó. Đây là diễn biến đã được dự đoán và việc mở vị thế bán từ đầu phiên hôm qua đã mang lại khá nhiều hiệu quả cho giới đầu tư.

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), giá Arabica đang hướng về vùng hỗ trợ 210 - 215 cents và nhiều khả năng sẽ chưa giảm mạnh khỏi vùng này.

Các số liệu xuất khẩu của Brazil trong tháng 04 không quá tích cực, với khoảng 15% thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên năm vừa rồi là năm mất mùa của cà phê Brazil trong chu kỳ 2 năm, vì thế việc xuất khẩu giảm là điều đã được dự báo trước.

Đồng Real Brazil đang giằng co mạnh ở vùng giá 1 Dollar đổi 5 Real. Sẽ khá khó để Real có thể sụt giảm mạnh như đợt trước khi Brazil cũng đang tăng cường khôi phục sản xuất sau đại dịch. Vì thế, nhiều khả năng giá Arabica sẽ đi ngang ở vùng giá 215 – 220 trong hôm nay.

Giá cà phê có thể phục hồi
Biểu đồ kỹ thuật giá cà phê Arabica tháng 7 (Nguồn: MXV)

Về mặt kỹ thuật, giá đang đi ngang ở nửa dưới của Bollinger hướng xuống. MACD ở dưới đường Signal và cắt xuống dưới mức 0, cho thấy xu hướng vẫn thiên về “bearish” trong trung hạn. Giới đầu tư hạn chế mở vị thế mua mới tại vùng giá này.

Đối với Robusta, giá cũng đang tiếp tục giảm nhẹ đầu phiên hôm nay sau khi bị đẩy xuống từ vùng kháng cự 2150 trong hôm qua. Việc lần thứ 3 bị đẩy xuống từ vùng này và giá đang đi dưới mây kumo cho thấy lực bán có thể gia tăng thêm trong hôm nay. Nhất là tâm lý chốt lời của giới đầu tư nhỏ lẻ trước cuối tuần. Giá có thể hướng về vùng 2100 USD và nên hạn chế mở vị thế mới.

Cẩm Tú

Theo dõi Thương Trường trên