19:13 18/05/2022

Giá cà phê nhiều khả năng sẽ giảm do tâm lý chốt lời

Giá cả 2 mặt hàng cà phê bất ngờ vẫn giữ được đà tăng khi kết thúc phiên 17/05, chủ yếu nhờ các số liệu kinh tế Mỹ tốt hơn dự đoán, và việc Trung Quốc nới lỏng các biện pháp phong tỏa, dẫn đến kỳ vọng vào nhu cầu sẽ hồi phục trong thời gian tới.

Tuy nhiên, Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) các yếu tố này là không chắc chắn và không đủ mạnh để có thể giúp các mặt hàng này bật lên khỏi các vùng kháng cự kỹ thuật quan trọng. Trong khi đó, chỉ số Dollar Index sau 3 phiên suy yếu liên tiếp đã bắt đầu phục hồi trở lại trong hôm nay, có thể gây sức ép lên giá các loại hàng hóa niêm yết bằng đồng bạc xanh.

Cùng với đó, sự chuyển dịch dòng vốn trong ngắn hạn khi thị trường chứng khoán phục hồi có thể khiến thị trường hàng hóa bị tác động tiêu cực. Cà phê vốn là các mặt hàng yêu thích của giới đầu cơ Mỹ, do đó đây cũng sẽ là mặt hàng bị ảnh hưởng đầu tiên, đặc biệt là trong bối cảnh thời tiết tại Brazil sẽ ấm dần từ cuối tuần này, gạt đi các lo ngại về sương giá.

Giá cà phê nhiều khả năng sẽ giảm do tâm lý chốt lời
Biểu đồ diễn biến giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 7/2022 (Nguồn: MXV)

Về mặt kỹ thuật, giá đang gặp lực cản ở vùng mây kumo dày phía trên, cùng với một loạt các đường kháng cự quan trọng. Giá bị đẩy xuống từ cạnh trên của dải Bollinger hướng xuống, và có thể hướng lại về đường SMA20 trong phiên hôm nay, ở quanh vùng giá 217 cent/pound.

Đối với Robusta, lực bán kỹ thuật ở vùng kháng cự 2100 cùng với xu hướng giảm của Arabica có thể đẩy giá lại về vùng 2050 – 2060 trong phiên hôm nay. 

Cẩm Tú

Theo dõi Thương Trường trên