Giá dầu có thể sẽ không còn giảm mạnh

Giá dầu biến động dựa trên các kỳ vọng về động thái của các nhóm nước xung quanh biện pháp mở kho dự trữ chiến lược. Kết thúc phiên giao dịch, giá WTI 1.07% lên 76.75 USD/thùng, giá Brent tăng 1.03% lên 79.7 USD/thùng.

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, Citigroup dự đoán tổng lượng dầu tung ra thị trường có thể lên tới 100-120 triệu thùng, gấp đôi lượng dầu Mỹ và các thành viên Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA tung ra vào năm 2011.

Giá dầu có thể sẽ không còn giảm mạnh
Biểu đồ phân tích kỹ thuật giá dầu WTI (Nguồn: Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam)

Tuy nhiên, tác động của đợt bán này đến thị trường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như bản chất của đợt giải phóng dưới dạng “cho vay” hay mở bán cho thị trường. Tại Mỹ, lần gần đây nhất Bộ Năng lượng cho các công ty tại Vịnh vay dầu là vào tháng 9, để khắc phục sự cố của bão Ida.

Dưới thoả thuận này, các công ty sẽ phải “trả lại” số dầu đã vay kèm theo một lượng chênh lệch, có thể sẽ không tạo ra tác động quá lớn.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Giá dầu giảm trong phiên hôm qua (30/11) và xoá sạch mức tăng đầu tuần khi các thông tin về biến thể Omicron một lần nữa gây tác động tiêu cực đến tâm lý thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, giá cà phê trên hai Sở diễn biến trái chiều. Chênh lệch giá giữa hai Sở tiếp tục được thu hẹp về 56% chiết khấu cho giá Robusta.

Theo thống kê, hiện tại, các thương hiệu ôtô kinh doanh tại Việt Nam đang phân phối ra thị trường khoảng 40 mẫu mã ôtô lắp ráp trong nước. Trong đó có các thương hiệu lớn như Hyundai, VinFast, Toyota, Kia...

Người dân có thể dán thẻ thu phí không dừng tại các trạm thu phí hoặc các trung tâm đăng kiểm. Mức phí cho việc dán thẻ là 135.000 đồng.

Với mong muốn mở ra hướng đi mới cho người dân trồng rau, HTX Chử Tâm (Văn Đức, Gia Lâm, TP Hà Nội) chuyên trồng và cung cấp các loại rau, củ quả sạch ứng dụng công nghệ cao đã được thành lập. Đến nay, HTX Chử Tâm đã đáp ứng nhu cầu thị trường rau, củ quả sạch, từ đó mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455