Giá dầu khó có khả năng bật tăng lên mức cũ

Dầu thô gặp áp lực trong phiên tối, tuy nhiên vẫn đóng cửa trong sắc xanh với WTI tăng 2.64% lên 69.95 USD/thùng trong khi giá Brent tăng 1.98% lên 73.22 USD/thùng.

Theo Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam, trong thông cáo báo chí ngày hôm qua, Chủ tịch FED Jerome Powell nhận định COVID-19 Omicron sẽ khiến cho viễn cảnh lạm phát trở nên phức tạp hơn.

Điều này đang tạo ra rủi ro kép đối với thị trường dầu. Cho đến tuần trước, phần lớn thị trường kỳ vọng FED sẽ tăng lãi suất ít nhất 1 lần trong tháng 6 năm sau.

Giá dầu gặp nhiều áp lực trong ngắn hạn khó có khả năng bật tăng lên mức cũ
Biểu đồ phân tích kỹ thuật giá dầu WTI (Nguồn: Sở giao dịch Hàng hóa Việt Nam)

Tuy nhiên, hiện tại mọi người lại kỳ vọng các ngân hàng trung ương sẽ kéo dài thời hạn các chính sách hỗ trợ thị trường. Điều này khiến cho dòng tiền chảy về các tài sản an toàn, tiêu biểu như Trái phiếu chính phủ hay đồng Yên Nhật, vốn được xem là các công cụ chống lạm phát lý tưởng. Vấn đề quan trọng hiện tại là liệu dòng tiền có thể nhanh chóng quay trở lại các thị trường rủi ro như thị trường hàng hoá hay không.

Nhìn vào số liệu của báo cáo Ủy ban giao dịch hàng hoá tương lai CFTC, các quỹ đã  liên tục cắt giảm vị thế mua ròng các hợp đồng dầu và hiện đã xuống mức thấp nhất trong vòng 1 năm nhằm mục đích chốt lời.

Cẩm Tú

Bình luận bài viết

Áp lực nguồn cung dầu thô và tồn kho nhiên liệu tại Mỹ bất ngờ gia tăng khiến giá xăng dầu không còn duy trì được trạng thái tăng.

Sau phiên tăng mạnh, giá gas trên thị trường thế giới tiếp tục tăng thêm hơn 1% khi mà thị trường trở nên khan hiếm.

Giá cà phê chốt phiên cuối tuần này đồng loạt giảm trên cả hai sàn London và New York. Giá arabica sụt giảm mạnh do người Brazil đang mạnh tay bán ra.

Những ngày giáp Tết, giá tiêu tại các vùng trọng điểm tiếp tục duy trì đà tăng. Tuy nhiên, đà tăng này chưa đúng thời điểm khi mà người trồng tiêu chưa không thể bắt đúng mùa vụ.

Giá heo hơi hôm nay (23/1) tăng cao nhất 7.000 đồng/kg trong tuần qua. Dự báo, giá heo hơi sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455