07:02 05/06/2022

Giá vàng hôm nay 5/6: Vàng trong nước và thế giới diễn biến khó lường

Trong bối cảnh Fed sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc tăng lãi suất và mối lo ngại về lạm phát gia tăng, các chuyên gia cho rằng, thị trường kim loại quý trong tuần tới vẫn sẽ giằng co quanh mức 1.850 USD/ ounce.

Giá vàng trong nước

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở 68,75 – 69,65 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Doji hiện niêm yết giá vàng SJC tại: 68,7 – 69,65 triệu đồng/lượng.

Tập đoàn Phú Quý niêm yết tại: 68,75 – 69,55 triệu đồng/lượng.

Hệ thống PNJ niêm yết tại: 68,8 – 69,7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 68,77 – 69,54 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 54,03 – 54,73 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 53,2 – 54,6 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 56 Vàng trong nước và thế giới diễn biến khó lường

Giá vàng thế giới

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch đầu tuần, nhưng dao động trong quãng hẹp ở 1.850 USD, nhờ đồng USD giảm, trong khi giới đầu tư hạ triển vọng Mỹ sẽ thắt chặt hơn nữa chính sách tiền tệ.

Thị trường quay đầu giảm gần 1% trong phiên hôm sau và giảm tháng thứ hai liên tiếp, vì áp lực từ đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu tăng cao bất chấp sự leo thang của lạm phát. 

Vàng đã giảm 2,9% trong tháng trước, đánh dấu tháng giảm sâu nhất kể từ tháng 9 năm ngoái. 

Các chuyên gia cho rằng, thị trường vàng trong thời gian tới sẽ chứng kiến một cuộc giằng co trong bối cảnh lạm phát gia tăng và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn giữ lập trường “diều hâu” của mình nhằm mục tiêu đưa lạm phát xuống mức 2%.  

Kết quả khảo sát vàng mới đây của Kitco News cho thấy, có 47% nhà phân tích phố Wall tham gia cho rằng giá vàng sẽ tăng vào tuần tới. Mặc dù tâm lý lạc quan vẫn chiếm ưu thế nhưng đã giảm đi đáng kể so với tuần trước. Các chuyên gia phố Wall cho rằng, những dữ liệu kinh tế mới được công bố càng củng cố thêm khả năng Fed sẽ tiếp tục lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ của mình như dự kiến. Điều này sẽ khiến vàng không thể lấy được đà tăng.

Trong khi đó, có tới 70% nhà đầu tư bán lẻ tham gia các cuộc thăm dò trên Main Street tự tin cho rằng vàng sẽ tăng giá trong thời gian tới do kim loại quý vẫn sẽ được hỗ trợ bởi lo ngại về lạm phát vẫn ở mức cao.

Lan Anh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên