Giá xăng dầu hôm nay 14/7: Tiếp tục giảm nhẹ

Giá xăng dầu giảm nhẹ phiên thứ hai liên tiếp sau nhưng vẫn ở mức cao. Nguyên nhân khiến cho giá dầu tự nhiên liên tục đi xuống là do nhiều thị trường chuẩn bị thắt chặt nguồn cung.

Giá xăng dầu thế giới

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 0,28% xuống 75,03 USD/thùng. Giá dầu thô Brent giao tháng 9 cũng giảm 0,2% xuống 76,3 USD/thùng. 

Giá dầu thô tăng gần 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (13/7), Cơ quan Năng lượng Quốc tế (EIA) cho biết thị trường nên chuẩn bị cho nguồn cung thắt chặt hơn ở thời điểm hiện tại do bất đồng giữa các nhà sản xuất lớn về lượng dầu thô bổ sung cho thế giới. 

Thị trường nhìn chung đã mạnh lên nhờ nhu cầu tăng trở lại và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh đã giảm hàng triệu thùng dầu cung cấp cho thị trường. OPEC+ dự kiến sẽ thúc đẩy nguồn cung, nhưng các cuộc thảo luận đã tan vỡ mà không đạt được thỏa thuận.

Giá xăng dầu hôm nay 147 Tiếp tục giảm nhẹ
Giá dầu tự nhiên liên tục giảm.

Tại Nga và Mỹ, hai quốc gia có tác động trực tiếp tới giá dầu thô, số lượng ca mắc mới Covid-19 vẫn tăng nhanh từng ngày. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có nhiều tin khởi sắc về kinh tế, đó có thể là một trong những nguyên nhân khiến giá dầu thô được đẩy lên.

Về phía OPEC+, khả năng lớn trong tuần này cuộc nhóm họp vẫn không thể diễn ra. Nguyên nhân là do không giải quyết được mẫu thuẫn giữa các thành viên OPEC chính là Ả Rập Xê-út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), dẫn đến việc không quyết định được mức sản lượng trong tương lai.

UAE đã chặn thỏa thuận OPEC+ tăng sản lượng dầu từ tháng 8, khiến bất kỳ thỏa thuận nào đều phụ thuộc vào việc sửa đổi định mức sản lượng của vương quốc này.

Giá xăng dầu trong nước

Trong kỳ điểu chỉnh giá mới nhất ngày 12/7, giá bán lẻ xăng dầu trong nước đã có nhưng thay đổi mạnh, theo đó giá xăng được đẩy lên rất cao.

Xăng E5 RON92 tăng 850 đồng/lít so với giá hiện hành, giá bán ra từ 15 giờ hôm nay không cao hơn 20.610 đồng/lít. Xăng RON95-III tăng 867 đồng/lít, giá mới không cao hơn 21.783 đồng/lít.

Trong khi đó, dầu diesel 0.05S tăng 418 đồng/lít, giá bán ra không cao hơn 16.537 đồng/lít. Dầu hỏa tăng 452 đồng/lít, giá bán ra không cao hơn 15.503 đồng/lít. Dầu mazút 180CST 3.5S tăng 221 đồng/kg, giá bán mới không cao hơn 15.670 đồng/kg.

Thảo Anh

Bình luận bài viết

Chia sẻ cùng PV Thương Trường, nhiều chủ trại gà ở Bình Phước, Bình Dương và Đồng Nai cho biết họ đang khốn đốn vì giá gà rớt kỷ lục dẫn đến bán lỗ để vớt vát lại ít đồng vốn hoặc nghỉ nuôi để giảm lỗ.

Hộ kinh doanh Võ Văn An (Cửa hàng phân bón Tám Tỷ) bị phạt hành chính số tiền gần 385 triệu đồng do kinh doanh phân bón không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật.

Ông Phan Văn Tuyên, Phó Cục trưởng cục quản lý thị trường Lâm Đồng cho biết, lực lượng quản lý thị trường đã đến từng siêu thị điểm bán hàng để nhắc nhở tuyên truyền không được tăng giá, ép giá đối với người dân trong lúc dịch bệnh đang diễn ra phức tạp.

UBND Bình Dương vừa có văn bản chỉ đạo liên quan đến các hành vi vi phạm về hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Thành phố Hà Nội, Sở Công Thương đã có chỉ đạo các doanh nghiệp phân phối và có các phương án bảo đảm duy trì cung ứng hàng hóa trong các tình huống.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455