Giải pháp tối ưu cho giấc mơ đổi nhà

Covid-19 đã làm thay đổi cơ bản thói quen sinh hoạt của nhiều người, xu hướng “online hóa” mọi việc từ học tập, làm việc đã phần nào thúc đẩy nhu cầu sở hữu căn hộ mới theo hướng rộng hơn, tiện nghi hơn của nhiều người.

Giải pháp tối ưu cho giấc mơ đổi nhà

Hiện thực hóa giấc mơ

Hiện nay, kế hoạch đổi nhà mới của nhiều gia đình lại đang vấp phải một “hòn đá tảng” rất lớn, đó là vấn đề về tài chính, bố trí dòng tiền. Công thức quen thuộc là bán nhà cũ, thêm tiền mua nhà mới bằng cách vay mượn người thân, ngân hàng. Tuy nhiên, công thức này cũng đang cho thấy nhiều hạn chế khi người mua khó có thể bố trí tài chính cho giai đoạn chuẩn bị giao dịch. Các ngân hàng thường chỉ bố trí cho vay tối đa 70% giá trị căn hộ và cần tài sản thế chấp. Trong khi, với người mua nhà, nếu đem ngôi nhà đang sử dụng để thế chấp thì lại không thể bán. Còn nếu bán được ngôi nhà đang ở để mua nhà mới thì vẫn cần thời gian để đợi bàn giao, vẫn cần vay vốn để nộp cho chủ đầu tư. Đó là chưa kể đến khoảng thời gian có thể kéo dài nhiều tháng, thậm chí cả năm trời giữa thời điểm bán nhà cũ, nhận nhà mới,… người mua nhà luôn ở thế bị động.

Thực tế này đòi hỏi một giải pháp tài chính toàn vẹn hơn, vừa giúp người mua nhà giải quyết được tỷ lệ vay vốn tối đa, vừa chủ động trong việc mua bán căn hộ cũ, căn hộ mới.

Nắm bắt được nhu cầu này, Ngân hàng Techcombank đã thiết kế giải pháp vay đổi nhà với nhiều ưu việt, phù hợp với những khách hàng có thu nhập khá và ổn định, có lộ trình tài chính rõ ràng, đồng thời đang sở hữu căn hộ có giá trị tối thiểu bằng 30% giá trị căn hộ mua mới. Để tham gia, khách hàng chỉ cần đặt cọc 50 triệu VNĐ và thế chấp căn hộ hiện đang sở hữu, ngân hàng sẽ thay mặt khách hàng chi trả 100% giá trị căn hộ cho chủ đầu tư và ân hạn gốc trong suốt thời gian khách hàng được chủ đầu tư hỗ trợ lãi suất 0%. Khách hàng sẽ có tối đa 24 tháng để chủ động lên phương án bán nhà cũ mà không phải chịu bất kỳ áp lực tài chính nào, hoặc tận dụng nguồn vốn hiện có cho các công việc kinh doanh cấp thiết hơn.

Ví dụ, người mua nhà đang sở hữu căn hộ có giá khoảng 2 tỷ đồng, có nhu cầu mua căn hộ mới có giá 3,5 tỷ đồng. Như vậy, căn hộ này thỏa mãn điều kiện dùng làm tài sản đảm bảo cho phía ngân hàng để được giải ngân 100% giá trị căn hộ mới (giá trị nhà cũ tối thiểu bằng 30% giá trị căn hộ định mua). Người mua nhà cũng hoàn toàn chủ động được trong việc tìm kiếm khách mua lại căn hộ đang ở để được giá tốt. Và nếu khéo sắp xếp, người mua nhà có thể bán nhà với giá tốt nhất, trong khoảng thời gian được hỗ trợ lãi suất 0% và ân hạn gốc, để giảm chi phí thuê nhà trong thời gian chờ nhận căn hộ.

Giải pháp cho vay mua nhà linh hoạt

Techcombank khuyến khích khách hàng chủ động phương án bán nhà với mức giá tốt nhất để tất toán khoản vay trong thời gian hỗ trợ lãi suất 0%, tối đa 24 tháng tùy thời kỳ của dự án. Như vậy, khách hàng vừa bán nhà cũ được giá, vừa được hưởng lãi suất ưu đãi, không phải trả nợ gốc, không phải trả phí trả nợ trước hạn nếu tất toán khoản vay trong khung thời gian này.

Riêng đối với các khách hàng có lộ trình thu nhập tốt và tất toán khoản vay 30% giá trị căn hộ mới được ngân hàng tạm ứng trước đó trong thời gian được hỗ trợ lãi suất 0%, gia đình sẽ không cần bán căn nhà cũ mà sẽ sở hữu 2 căn nhà.

Chuyên gia tài chính Lê Xuân Nghĩa đánh giá đây là giải pháp sáng tạo, hỗ trợ tối ưu cho những người có điều kiện tài chính, muốn đổi nhà nhưng đang gặp khó về dòng tiền mặt ngắn hạn. Ông Jason Turnbull, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc khối Tài chính của Masterise Homes cũng nhấn mạnh rằng, khách hàng tham gia giải pháp này tại các dự án của Masterise phải có thu nhập ổn định và có năng lực tài chính để sở hữu ngôi nhà trong tương lai. Khách hàng nên nhận tư vấn từ ngân hàng rõ ràng về việc hoạch định tài chính để có kế hoạch chi tiết, đổi nhà, thanh khoản căn nhà cũ. Đồng thời, khách hàng nên biết giá trị, tính thanh khoản của căn nhà hoặc bất động sản hiện hữu.

Đây là giải pháp cho vay mua nhà mới nhất mà Techcombank thiết kế, dựa trên am hiểu nhu cầu và lợi ích của khách hàng, hiện được triển khai cùng chủ đầu tư Masterise Homes tại các dự án Masteri Waterfront, Masteri West Heights (Hà Nội), Masteri Centre Point (TP HCM).  Với chủ đầu tư Vinhomes, giải pháp vay đổi nhà được áp dụng tại các dự án Vinhomes OceanPark, Vinhomes Smart City (Hà Nội).

Những bước đi tiên phong của Techcombank trong giải pháp vay mua bất động sản đã được các tổ chức danh tiếng như The Asian Banker ghi nhận, như giải thưởng “Ngân hàng cung cấp giải pháp vay mua nhà tốt nhất” trong 2 năm liên tiếp 2020, 2021. Theo ông Mobasher Zein Kazmi, Giám đốc Nghiên cứu & Khảo sát của The Asian Banker, giải thưởng vinh danh nỗ lực của Techcombank trong việc mang đến các giải pháp tài chính tối ưu dựa trên hành trình trải nghiệm được xây dựng cho từng phân khúc khách hàng. “Techcombank đã tận dụng sự am hiểu khách hàng khi xây dựng và đưa các sản phẩm ra thị trường, kết hợp ứng dụng các công nghệ mới để mang đến cho khách hàng trải nghiệm thuận tiện nhất. Ngân hàng đã tập trung vào việc đáp ứng các nhu cầu tài chính mua nhà của người tiêu dùng tại Việt Nam”, ông Mobasher Zein Kazmi đánh giá.

PV

Bình luận bài viết

Những nỗ lực ứng biến, thích nghi với nhiều bất ổn của thị trường do Covid-19 gây ra đã giúp VPBank vượt qua một năm được cho là khó khăn nhất trong hơn 10 năm qua. Đồng thời, ngân hàng vừa duy trì tăng trưởng lợi nhuận vừa kiểm soát chặt chẽ rủi ro, nâng cao chất lượng tài sản tạo ra một bệ phóng cho sự bứt phá trong năm 2022.

Các chuyên gia đánh giá, động thái tăng lãi suất tiết kiệm của các ngân hàng như đã kể trên chỉ là xu hướng mang tính mùa vụ và mặt bằng lãi suất tiết kiệm kỳ vọng sẽ hạ nhiệt sau đó.

Đồng USD trên thị trường quốc tế treo cao trong bối cảnh nước Mỹ đứng trước bước ngoặt lịch sử về chính sách tiền tệ.

Giá vàng bất ngờ quy đầu giảm khi vừa thiết lập đỉnh lịch sử. Căng thẳng chính trị giữa Nga-Ukraine cùng với việc giá đồng USD đứng mức cao khiến vàng không thể bứt phá.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ trưởng Bộ Công Thương gặp gỡ, trao đổi về các đề xuất, kiến nghị của Công ty cổ phần ô tô TMT để có giải pháp đồng bộ phát triển ngành xe điện, thu hút các nhà đầu tư lớn trên thế giới đến đầu tư sản xuất xe điện tại Việt Nam.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455