Tin nóng:

Grab đang cân nhắc IPO tại Mỹ trong năm nay

Theo Reuters, gã khổng lồ gọi xe và giao đồ ăn Đông Nam Á Grab đang tìm kiếm niêm yết tại Hoa Kỳ trong năm nay, được khuyến khích bởi nhu cầu mạnh mẽ của các nhà đầu tư đối với IPO.

Grab đang cân nhắc IPO tại Mỹ trong năm nay
Grab đang cân nhắc IPO tại Mỹ trong năm nay

Đợt IPO này của Grap tại thị trường Hoa Kỳ có thể huy động được ít nhất 2 tỷ USD, điều này có thể khiến nó trở thành đợt chào bán cổ phiếu ra nước ngoài lớn nhất của một công ty Đông Nam Á. “Thị trường tốt và hoạt động kinh doanh tốt hơn trước, điều này sẽ có tác động tốt cho các thị trường công cộng”.

Các nguồn tin cho biết, các kế hoạch bao gồm quy mô của vấn đề và thời gian vẫn chưa được hoàn thiện và còn tùy thuộc vào điều kiện thị trường. Grab với sự hậu thuẫn của SoftBank Group Corp và Mitsubishi UFJ Financial Group đã mở rộng nhanh chóng ngay từ đầu với tư cách là một liên doanh đặt xe tại Malaysia vào năm 2012 để trở thành công ty khởi nghiệp giá trị nhất khu vực với trị giá hơn 16 tỷ USD.

Ngoài ra, Grap cũng cung cấp các dịch vụ tài chính và gần đây đã đạt được giấy phép ngân hàng kỹ thuật số tại Singapore. Gap cho biết trong tháng này, doanh thu của công ty đã phục hồi ở mức cao hơn mức trước đại dịch. Họ cũng cho biết hoạt động kinh doanh gọi xe của họ đang hòa vốn ở tất cả các thị trường hoạt động của mình, bao gồm cả thị trường lớn nhất Indonesia. Grap kỳ vọng mảng kinh doanh giao đồ ăn của mình sẽ hòa vốn vào cuối năm nay.

Kế hoạch IPO sẽ được đưa ra sau khi các cuộc thảo luận về sáp nhập với đối thủ Gojek của Indonesia bị hủy bỏ. Gojek và lãnh đạo thương mại điện tử Indonesia Tokopedia đang đàm phán nâng cao về thương vụ sáp nhập trị giá 18 tỷ USD trước khi niêm yết kép tiềm năng ở Jakarta và Hoa Kỳ.

PV

Bình luận bài viết

Bình luận

Giá chào bán cổ phiếu HSC bằng với giá trong đợt phát hành cách đây hai năm. Nếu chào bán thành công, HSC sẽ nhận về thêm 2.100 tỷ đồng từ các cổ đông.

Thị trường chứng khoán hôm nay 1/3: VN-Index được dự báo nhiều khả năng sẽ thử thách vùng kháng cự 1.175-1.185 điểm.

Tỷ phú Warren Buffett, người sáng lập tập đoàn tài chính Berkshire Hathaway, đã gửi một thông điệp hàng năm cho các cổ đông kèm với báo cáo thường niên của công ty.

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE), ông Phan Ngọc Hiếu, Thành viên HĐQT CTCP Licogi 16 (MCK: LCG) vừa đăng ký bán gần 4.7 cổ phiếu tại doanh nghiệp này.

Lũy kế từ đầu năm tới nay, các quỹ ETF trên TTCK Việt Nam hút ròng tổng cộng 135,33 triệu USD, trong đó dòng vốn đổ vào thị trường Việt Nam xấp xỉ 130 triệu USD (~3.000 tỷ đồng). Dòng vốn ETF từ đầu năm tới nay đã góp phần quan trọng giúp cân bằng áp lực bán ròng của khối ngoại (bán ròng hơn 2.700 tỷ đồng).

HĐQT CTCP GTNfoods (MCK: GTN) vừa công bố tài liệu ĐHĐCĐ sắp tới, dự trình cổ đông việc sáp nhập vào Tổng Công ty Chăn nuôi Việt Nam (Vilico, VLC) và chấm dứt tồn tại, đồng thời huỷ niêm yết trên sàn HoSE.

CTCP Chứng khoán HSC (MCK: HCM - sàn HOSE) vừa công bố tài liệu lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc phát hành cổ phiếu tăng vốn cho cổ đông hiện hữu.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đang lấy ý kiến các công ty chứng khoán việc chỉnh sửa hệ thống phần mềm để chuyển một số mã chứng khoán trên HoSE sang giao dịch trên hệ thống của HNX.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, tổ chức Barca Global Master Fund, L.P. đã bán ra 723.333 cổ phiếu của CTCP Tập đoàn Vinacontrol (MCK: VNC).

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455