Hà Nội: Phong tỏa chợ đầu mối Minh Khai để phòng chống dịch Covid-19

Ngày 01/8, UBND quận Bắc Từ Liêm ra thông báo về việc tạm thời phong tỏa, đóng cửa chợ đầu mối Minh Khai để phòng chống dịch Covid-19.

Thông báo số 988/TB-UBND của UBND quận Bắc Từ Liêm ra ngày 01/8/2021 về việc Tạm thời phong tỏa, đóng cửa ngừng hoạt động chợ đầu mối Minh Khai để phòng chống dịch Covid-19. Cụ thể:

Hà Nội Tạm thời phong tỏa chợ đầu mối Minh Khai để phòng chống dịch Covid19
Thông báo số 988/TB-UBND quận Bắc Từ Liêm về việc phong tỏa chợ đầu mối Minh Khai, phường Minh Khai.

Hiện nay, tại chợ đầu mối Minh Khai, phường Minh Khai có một ca nghi nhiễm Covid-19 là hộ kinh doanh thường xuyên mua hàng tại chợ ( theo báo cáo số 05/BC-BQL ngày 01/8/2021 của Ban Quản lý chợ đầu mối Minh Khai về việc điều tra, xử lý và truy vết các F tại chợ đầu mối Minh Khai khi nhận được thông tin có F0 mua hàng tại chợ.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, không để lây lan trong cộng đồng. UBND quận Bắc Từ Liêm thông báo và yêu cầu Ban Quản lý chợ đầu mối Minh Khai thực hiện các nội dung sau:

Ra thông báo tạm thời phong tỏa, đóng cửa ngừng hoạt động chợ đầu mối Minh Khai từ 23h00 ngày 01/8/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Ban Quản lý chợ đầu mối Minh Khai có trách nhiệm thông báo ngay cho các họ kinh doanh tại chợ nghỉ kinh doanh và tự theo dõi sức khỏe tại nhà. Nếu có dấu hiệu bất thường như ho, sốt... thông báo ngay cho Trạm y tế nơi cư trú.

Ban Quản lý chợ đầu mối Minh Khai thực hiện khử khuẩn toàn bộ chợ bằng các dung dịch khử khuẩn CloraminB.

Hà Nội Tạm thời phong tỏa chợ đầu mối Minh Khai để phòng chống dịch Covid19
Ảnh minh họa

Trong quá trình tổ chức, thực hiện nếu có vấn đề phát sinh hoặc vướng mắc đề nghị nhân dân thông báo ngay theo số điện thoại của Ban Quản lý chợ : 0915.570.693

Giao UBND phường Minh Khai chủ trì phối hợp các phòng, ban liên quan kiểm tra, giám sát việc đóng cửa chợ đầu mối Minh Khai.

Yêu cầu các đơn vị, các nhân liên quan nghiêm túc thực hiện.

Tối cùng ngày (1/8), Ban quản lý chợ Long Biên đã cho lập hàng rào phong tỏa ngay cổng chính chợ sau khi có thông tin một bệnh nhân dương tính với Covid-19 thường xuyên đến lấy hàng tôm cá ở đây.

 

 

Đình Minh(T/H)

Bình luận bài viết

Dự báo, do ảnh hưởng của rìa Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trong sáng nay (27/9), ở Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hoà Bình và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Khu vực Hà Nội: Ngày hôm nay (27/9), có lúc có mưa rào và dông.

Biết kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, tài xế xe tải bỏ đi nhưng sau đó quay lại và được cách ly tại khu cách ly của bệnh viện, kết quả xét nghiệm PCR khẳng định người này dương tính với SARS-CoV-2.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 6891/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về việc công nhận “Hộ chiếu vaccine”.

Dự báo thời tiết đêm nay 26/9 và ngày mai 27/9 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Đi thăm người thân, trên đường trở về nhà thì 3 cha con ở Gia Lai bị nước lũ cuốn trôi, đã tìm thấy thi thể người cha còn 2 con nhỏ vẫn đang được lực lượng chức năng tích cực tìm kiếm.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455