Hà Nội tạm đóng cửa Phủ Tây Hồ để phòng dịch Covid-19

Từ 15h chiều nay 19/8 quận Tây Hồ đã chỉ đạo phường Quảng An tạm đóng của Phủ Tây Hồ do số người đổ về phủ rất đông, không đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19

Theo quan niệm dân gian hôm nay 1/7 Âm lịch, đầu "tháng cô hồn", người dân thường đến các chùa dâng lễ. 

Tại Phủ Tây Hồ, trong buổi sáng nay, dù là ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách ở nơi công cộng, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhưng tại phủ Tây Hồ, dòng người vẫn đổ xô về lễ rất đông đúc.

Ban Quản lý Phủ Tây Hồ đã lập tức phối hợp với lực lượng an ninh để thiết lập rào chắn, kiểm soát lượng người ra vào Phủ sao cho đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hà Nội tạm đóng cửa Phủ Tây Hồ để phòng dịch Covid19
Hà Nội tạm đóng cửa Phủ Tây Hồ để phòng dịch Covid19

Tuy nhiên, đến chiều,  số người đổ về phủ ngày càng đông, không đảm bảo phòng chống dịch. Do đó, đến 15h chiều quận Tây Hồ đã chỉ đạo phường Quảng An tạm đóng của Phủ Tây Hồ.

Tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội với các quận huyện chiều 19/8, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý nhấn mạnh: Dịch bệnh ở Hà Nội đã có lây lan trong cộng đồng nhưng một bộ phận người dân còn chủ quan, chưa thực hiện biện pháp phòng chống dịch; Các đơn vị cần thực hiện nghiêm công điện của thành phố, siết chặt ý thức chấp hành phòng chống dịch trong cộng đồng:

- Tiếp tục khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết; người có bệnh mãn tính không ra khỏi nhà; đeo khẩu trang, không tập trung đông người… Các quán bar, karaoke, vũ trường phải kiểm tra nghiêm ngặt không để tình trạng: "ngoài đóng cửa, trong vẫn hát".

- Các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn phải có các biện pháp phòng chống dịch. Nhà hàng ăn uống cần phải thực hiện nghiêm giãn cách chỗ ngồi 1m, khuyến khích có vách ngăn; đo thân nhiệt cho khách, khử khuẩn; nhân viên phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ. Phải kiểm tra thực hiện nghiêm. Nếu các cơ sở nhỏ lẽ không thực hiện thì cho dừng hoạt động. 

Phó Chủ tịch UBND TP cũng nhắc nhở các cơ quan đơn vị hạn chế hội họp, đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng dịch; tiếp tục xử lý dứt điểm các ổ dịch; ngăn chặn lây lan dịch bệnh ở các cơ sở y tế...

Trung Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455