Tin nóng:

Hà Tĩnh: Đặt hộp thư, đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người tiêu dùng

Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Hà Tĩnh đã tiến hàng đặt 30 hộp thư và dán 200 tờ thông báo thông tin đường dây nóng tại các chợ, trung tâm thương mại để tiếp nhận phản ánh của người tiêu dùng.

Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Quyết định số 47/QĐ-HBVQLNTD về việc lập đoàn khảo sát hàng hóa và tiến hành gắn hộp thư, thông báo đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân và doanh nghiệp.

Hà Tĩnh Đặt hộp thư đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người tiêu dùng
Đặt hộp thư tiếp nhận phản ánh của người tiêu dùng tại các chợ. Ảnh Báo Hà Tĩnh

Theo đó, 30 hộp thư và 200 tờ thông báo được gắn tại các điểm như: UBND phường, xã, thị trấn; chợ, trung tâm thương mại của 6 huyện, thị, thành phố gồm: TP Hà Tĩnh, Cẩm Xuyên, Hương Khê, Vũ Quang, thị xã Kỳ Anh và huyện Kỳ Anh.

Hộp thư và thông báo đường dây nóng nhằm giúp người tiêu dùng và doanh nghiệp kịp thời phản ánh khi phát hiện hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, quá hạn sử dụng, hàng không đủ trọng lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm... hay trong quá trình giao dịch, ký kết hợp đồng kinh tế không đảm bảo theo quy định, cam kết, gây thiệt hại đến lợi ích mà không giải quyết được. 

Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Hà Tĩnh cho biết, 6 tháng đầu năm, hội đã tiếp nhận 29 đơn thư phản ánh của người tiêu dùng với 4 nội dung phản ánh: khách hàng mua sản phẩm hàng hóa về phát hiện sản phẩm không đảm bảo; hành khách đi trên xe ô tô phản ánh ngồi không đúng chỗ theo vé, giá cả không đúng quy định.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2020, hội sẽ tổ chức 3 - 5 đợt tập huấn Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các văn bản hướng dẫn thi hành luật tại một số xã, phường, chợ và trung tâm thương mại; phấn đấu phát triển thêm 250 - 400 hội viên cá nhân và 1 hội viên tập thể; độc lập nghiên cứu, khảo sát thị trường các huyện, thị xã, thành phố.

Hội sẽ triển khai dán thông tin đường dây nóng của các Ủy viên Ban Thường vụ hội, đặt hộp thư để tiếp nhận đơn thư phản ánh tại các chợ, trung tâm thương mại, UBND xã, thị trấn, phường để người tiêu dùng kịp thời phản ánh những hành vi kinh doanh trái phép, gây thiệt hại quyền lợi người tiêu dùng.

Trung Anh

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455