Hai bệnh viện dã chiến ở Hải Dương đã tiếp nhận 153 bệnh nhân COVID-19

Hải Dương có 2 bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 đã đi vào hoạt động và dự kiến bệnh viện dã chiến thứ 3 sẽ được thành lập tại Trường Đào tạo nghề Việt Nam-Canada.

Hiện tỉnh Hải Dương có 2 bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 đã đi vào hoạt động và đến chiều 30/1, hai cơ sở này đã tiếp nhận 153 bệnh nhân COVID-19 về điều trị.

Đến trưa 30/1, bệnh viện dã chiến đầu tiên tại Trung tâm y tế thành phố Chí Linh đã tiếp nhận 120 bệnh nhân COVID-19 điều trị. Cơ sở điều trị này có khả năng tiếp nhận khoảng 200 bệnh nhân.

Trong khi đó, bệnh viện dã chiến thứ hai được đặt tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương (thành phố Hải Dương). Đến 19h ngày 30/1, bệnh viện này đã tiếp nhận điều trị cho 33 bệnh nhân COVID-19.

Hai bệnh viện dã chiến ở Hải Dương đã tiếp nhận 153 bệnh nhân COVID19
TTYT TP Chí Linh được chọn làm bệnh viện dã chiến phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: TTXVN.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cho biết đơn vị đã chuẩn bị 210 giường bệnh để điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 và 10 phòng hồi sức tích cực dành cho bệnh nhân nặng.

Bệnh viện đang tiếp tục triển khai thêm 15 phòng, chuẩn bị các phòng mổ tại chỗ và đang tiếp nhận thêm các trang thiết bị của Bộ Y tế để lắp đặt phục vụ điều trị.

Tại các bệnh viện này, ngoài nhân lực tại chỗ của các bệnh viện, đoàn cán bộ y bác sỹ của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đang khẩn trương hỗ trợ về chuyên môn cho công tác điều trị. Tuy nhiên, các cơ sở này vẫn rất cần được hỗ trợ thêm nguồn lực để đáp ứng yêu cầu công tác chữa trị cho bệnh nhân COVID-19.

Dự kiến, bệnh viện dã chiến thứ 3 sẽ được thành lập tại Trường Đào tạo nghề Việt Nam-Canada thuộc phường Cộng Hòa, thành phố Chí Linh. Cơ sở điều trị COVID-19 này do Tập đoàn Sun Group tài trợ nhằm tăng cường giúp tỉnh Hải Dương nâng cao năng lực chống dịch.

Theo đại diện nhà tài trợ, bệnh viện dã chiến này sẽ được xây dựng với quy mô giai đoạn 1 khoảng 1.000 giường bệnh, có thể đáp ứng nhu cầu điều trị các bệnh nhân nhiễm COVID-19 các mức độ từ nhẹ đến nặng.

Trong văn bản ngày 29/1 về việc triển khai xây dựng bệnh viện dã chiến tại Trường Đào tạo nghề Việt Nam-Canada thuộc phường Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái yêu cầu chậm nhất 30/1 bàn giao xong mặt bằng cho nhà tài trợ.

Dự kiến, việc lắp dựng khu điều trị sẽ khởi công trước ngày 2/2 và lắp đặt giường bệnh sẽ hoàn thiện trước 6/2.

Sở Y tế Hải Dương phối hợp hỗ trợ tư vấn chuyên môn y tế cho nhà tài trợ và chuẩn bị phương án về nguồn nhân lực, trang thiết bị để bệnh viện dã chiến đi vào hoạt động khi cần thiết.

Cùng với việc tăng cường năng lực cơ sở điều trị cho các bệnh nhân, hậu cần phục vụ tại các khu cách ly tập trung cũng đang là việc cấp bách, đặc biệt là tại thành phố Chí Linh. Hiện nay, việc bố trí nơi ăn chốn ở, điều kiện sinh hoạt cho người đi cách ly tại các khu cách ly tập trung ở Chí Linh đang rất cần sự chi viện và hỗ trợ về nhân lực để tập huấn cho đội ngũ quản lý các cơ sở cách ly tập trung và hỗ trợ nhu yếu phẩm phục vụ người dân đi cách ly tại đây.

Để tăng cường trong công tác điều trị, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời tiếp nhận và vận hành các bệnh viện dã chiến, mới đây, Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã có ý kiến chỉ đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương bố trí 50 bác sĩ, nhân viên, kỹ thuật viên y tế tuyến tỉnh có chuyên môn tốt về công tác tại thành phố Chí Linh từ ngày 31/1.

Tính đến 18h ngày 30/1, Hải Dương có thêm 18 ca mắc mới COVID-19 trong tổng số 28 ca mắc mới trong ngày của cả nước.

Hạo Nam

Bình luận bài viết

Bình luận

Hàng nghìn nam nữ ở Gia Lai, Đắk Lắk xung phong lên đường đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng, góp sức mình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hơn một năm vừa qua, với sự tận tâm tận lực của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Nhiệt Đới, đã cứu sống và chăm sóc cho nhiều bệnh nhân trong đó bao gồm chữa trị thành công các ca nhiễm Covid – 19, ca nặng nhất là ông phi công người Anh nhiều lần tưởng không qua khỏi nhưng rồi sau 65 ngày chữa trị và theo dõi bệnh nhân không còn nhiễm Covid – 19. Đó được xem như một tiếng vang lớn cho ngành y tế trong nước và cả nước ngoài.

Trên không gian mạng bắt đầu xuất hiện phong trào anti-vaccine (chống sử dụng vaccine). Bộ Y tế đề nghị xử lý nghiêm những nguồn tin xấu, tin độc này.

Bản tin 6h ngày 27/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc COVID-19. Việt Nam vẫn đang có 2.426 bệnh nhân. Đến thời điểm này đã có 1.839 bệnh nhân được chữa khỏi

Chiều 26/2, đại diện truyền thông cụm rạp CGV phát thông báo đã được sự cho phép của UBND TP HCM, từ ngày 1/3, CJ CGV Việt Nam chính thức mở cửa hoạt động trở lại các rạp chiếu phim trên toàn địa bàn TP.HCM.

Bản tin 18h ngày 26/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 5 ca mắc mới COVID-19, trong đó 4 ca ghi nhận tại Hải Dương; 01 ca nhập cảnh được cách ly ngay tại Đồng Tháp

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều 26-2, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam

Trưa 26/2, Bệnh viện Dã chiến số 3 (Trường Đại học Sao Đỏ cơ sở 2, Hải Dương) tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên từ Kim Thành chuyển đến. Trong thời gian tới, Bệnh viện Dã chiến số 3 sẽ tiếp nhận toàn bộ bệnh nhân chuyển từ Bệnh viện Dã chiến số 1 sang.

Ngày 26/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Nghị quyết 21/NQ-CP về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19. Trong đó, quy định cụ thể 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí vaccine COVID-19.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455