Tin nóng:

Hải Dương: Khuyến cáo công viên chức, người lao động và người dân hạn chế đi tham quan, du lịch đến những nơi có tập trung đông người, những vùng có nguy cơ lây nhiễm

Công điện số 02/CĐ-UBND ngày 26/4/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh điện, yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị trong tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố hạn chế tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết, trường hợp cần thiết, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn và đúng quy định.

Hải Dương Khuyến cáo công viên chức người lao động và người dân hạn chế đi tham quan du lịch đến những nơi có tập trung đông người những vùng có nguy cơ lây nhiễm
Bộ Y tế  khuyến cáo Thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế" kêu gọi mỗi người dân cùng nhau thực hành tốt thông điệp 5K chính là “Lá chắn thép” để bảo vệ chúng ta trước đại dịch COVID-19

Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân biết được tình hình dịch, bệnh trên thế giới và trong nước, các nguy cơ dịch bệnh bùng phát, lây lan trở lại và tác hại đối với sức khỏe, kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ y tế, yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc nơi công cộng, nơi tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng, tuyên truyền mạnh mẽ về lợi ích của việc tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 để người dân hưởng ứng tích cực thực hiện.

Khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân hạn chế đi tham quan, du lịch đến những nơi có tập trung đông người, những vùng có nguy cơ lây nhiễm cao dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2021 cần hạn chế việc tổ chức tập trung đông người, các hoạt động giao lưu, liên hoan.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh như: massage, karaoke, quán bar, vũ trường, rạp chiếu phim, quán game, internet công cộng cho đến khi có thông báo mới...

Thực hiện nghiêm Nghị quyết số 21/2021/NQ-CP ngày 26/2/2021 của chính phủ về việc mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19; giao Sở y tế chỉ đạo các đơn vị trực thuộc rà soát lại các cơ sở tiêm chủng về cơ sở vật chất, nhân lực, vật lực và kỹ năng xử lý các phản ứng bất lợi sau tiêm…Các cơ sở nào đáp ứng được các điều kiện nói trên mới được phép triển khai tiêm chủng. Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo số lượng đã được phân bổ, bảo đảm hiệu quả, an toàn và không để vắc xin quá hạn.

Xứ Đông

Bình luận bài viết

Bình luận

Ngày 8/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh có thông báo khẩn số 3 liên quan đến bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn.

Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ hỗ trợ Kiên Giang hoàn chỉnh phương án hoạt động của bệnh viện dã chiến.

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Tam Kỳ (Quảng Nam) vừa thông tin về tình hình thực hiện phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

UBND xã Tiên Thắng (Tiên Lãng, Hải Phòng) cho biết, xã đã phong tỏa 2 thôn liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 về từ ổ dịch Bệnh viện K.

Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết vừa phát hiện một trường hợp có kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính với virus SARS-CoV-2, là con gái của ca bệnh số 3126 (BN3216). Trường hợp này là nữ, 16 tuổi, học sinh Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn, huyện Trực Ninh.

Sáng 8/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết đã phát hiện 09 trường hợp dương tính mới với Covid-19, trong đó 06 ca tại cộng đồng, 03 ca nhập cảnh cách ly tại khu cách ly tập trung.

Trước tình hình diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại các tỉnh thành phố trên cả nước, từ 0h ngày 8/5, Quảng Ninh kích hoạt trở lại các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại tất cả các cửa ngõ ra vào tỉnh.

Phòng Tài chính kế hoạch thành phố Phúc Yên vừa có Quyết định thu hồi Giấy Chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh quán karaoke Sunny.

Ngày 7/5, một nữ nhân viên y tế 35 tuổi đang công tác tại Bệnh viện đa khoa khu vực Tân Châu, An Giang đã tử vong do sốc phản vệ sau tiêm chủng vaccine Covid-19 của AstraZeneca.

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455