Hải Dương: Những người tham gia hoạt động vận chuyển, giao nhận bưu kiện, hàng hóa phải xét nghiệm SARS-CoV-2 theo tuần

Ngày 16/8, UBND tỉnh ra văn bản về việc tăng cường quản lý hoạt động vận chuyển, giao nhận bưu kiện, hàng hóa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. Những người tham gia các hoạt động trên( bao gồm cả shipper) tại địa bàn phải xét nghiệm SARS-CoV-2 tần suất 7 ngày/lần.

UBND tỉnh ra văn bản số 2983/UBND-VP ngày 16/8/2021 về việc tăng cường quản lý hoạt động vận chuyển, giao nhận bưu kiện, hàng hóa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. Những người tham gia các hoạt động vận chuyển, giao nhận bưu kiện, hàng hóa ( bao gồm cả shiper) trên địa bàn phải xét nghiệm SARS-CoV-2 tần suất 7 ngày/lần. Cụ thể: 

Hải Dương Những người tham gia hoạt động vận chuyển giao nhận bưu kiện hàng hóa trên địa bàn phải xét nghiệm SarCoV2 theo tuần
Ảnh minh họa

Các tổ chức, các nhân tham gia hoạt động vận chuyển, giao nhận bưu kiện, hàng hóa trên địa bàn tỉnh( bao gồm cả shipper) phải xây dựng phương án, kế hoạch vận chuyển đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Trong quá trình hoạt động phải thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế; phải có nhật ký theo dõi hàng ngày về lịch trình hoạt động, thống kê từng địa điểm, người tiếp xúc trong quá trình giao nhận hàng hóa, bưu kiện; những người tham gia trực tiếp các hoạt động trên phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 tần suất 7 ngày/lần.

Giao UBND, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố làm việc với các doanh nghiệp, tổ chức, các nhân tham gia các hoạt động nêu trên để yêu cầu cam kết thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch; quản lý giám sát chặt chẽ các hoạt động đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với các cán bộ, nhân viên của công ty Viettel Post đã xét nghiệm âm tính lần 01, tạm thời tự cách ly chưa đi làm, sau 03 ngày tiếp tục xét nghiệm lần 2, nếu âm tính thì được tiếp tục trở lại làm việc và phải đảm bảo phòng, chống dịch .

Yêu cầu các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân liên quan thực hiện nghiêm chỉ đạo trên, nếu không tuân thủ sẽ bị xử lý, buộc dừng hoạt động; trường hợp vi phạm làm lây lann dịch bệnh phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

 

Xứ Đông(T/H)

Bình luận bài viết

Ngày 19/9, Bộ Y tế cho biết nước ta có thêm 10.040 ca mắc COVID-19, trong đó riêng TP HCM đã có đến 5.496 ca, Bình Dương với 2.332 ca. Trong ngày có 9.137 bệnh nhân khỏi.

Sáng 19/9, Bộ Y tế thông tin kết luận cuộc họp xem xét kết quả giữa kỳ thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine Nanocovax của Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh học quốc gia (Hội đồng đạo đức).

Sở Y tế TP HCM đề xuất điều kiện để có “Thẻ xanh COVID” là đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine (đối với loại vaccine phải tiêm 2 mũi) và ở thời điểm ít nhất 2 tuần sau tiêm hoặc đã mắc COVID-19 và có giấy công nhận.

Khi có vắc-xin bao phủ, chiến lược điều trị của TP HCM sẽ tập trung quản lý các F0 xuất hiện ở cộng đồng, đồng thời tăng cường hệ thống điều trị từ các tầng của bệnh viện để bảo đảm F0 được chăm sóc tốt tại nhà.

Nghiên cứu được công bố gần đây trên Tạp chí Hospital Medicine đã xác định một số yếu tố nguy cơ gây bệnh COVID-19 nặng ở trẻ em.

ThuongTruong

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng Biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách nội dung: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: toasoanthuongtruong@gmail.com.

Liên hệ quảng cáo: 0888484455