Hoạt động đi lại tại sân bay, ga Đà Nẵng diễn ra bình thường

Tại khu vực ga đến và ga đi không xuất hiện tình trạng đông đúc, “vỡ trận” như trên mạng xã hội đăng tải, các hành khách đều xếp hàng ngay ngắn để làm thủ tục lên máy bay.

Ngay khi Đà Nẵng phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19 mới, trên mạng xã hội xuất hiện hàng loạt thông tin liên quan như: du khách huỷ tour, Sân bay Đà Nẵng hỗn loạn, người dân chen lấn, xô đẩy,... Tuy nhiên qua xác minh trực tiếp tại hiện trường của chúng tôi, đây hoàn toàn là những thông tin không chính xác, gây hoang mang trong dư luận.

Theo ghi nhận trực tiếp của PV lúc 20h30 tối 24-7 tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, các hoạt động đi lại vẫn đang diễn ra bình thường.

Người dân xếp hàng ngay ngắn, kkhoong chen lấn khi làm thủ tục lên máy bay.

Song song với đó, công tác phòng, chống dịch được đơn vị triển khai nhanh chóng, kịp thời. Ông Hoàng Hữu Cương – Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cho biết, ngay khi nhận được thông tin về ca nghi mắc Covid 19 tại Đà Nẵng, chúng tôi đã triển khai các biện pháp, quán triệt nhân viên, lực lượng an ninh sân bay cũng như hành khách thực hiện việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

 “Chúng tôi đã thực hiện kiểm soát chặt chẽ các lối ra vào sân bay và triển khai những biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên cũng như hành khách. Nếu trong trường hợp phát hiện các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19, chúng tôi sẽ thực hiện cách ly theo đúng quy trình”, Ông Cương thông tin.

Các cửa ngõ ra vào tại Sân bay đều được lực lượng an ninh kiểm soát chặt chẽ

Còn theo Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng không sân bay quốc tế Đà Nẵng Đoàn Hưng, không có chuyện hành khách “tháo chạy” khỏi sân bay Đà Nẵng. Hình ảnh trên mạng xã hội đưa là thời điểm có đông các chuyến bay đến Đà Nẵng, nhưng không phải diễn ra trong ngày 24-7.

"Chúng tôi khẳng định mọi hoạt động tại sân bay vẫn diễn ra bình thường, không có chuyến bay nào hủy chuyến và không có hiện tượng tăng chuyến đột biến. Thời gian tới hoạt động tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vẫn duy trì bình thường" ông Hưng khẳng định.

Ông Cao Trí Dũng - Chủ tịch Hiệp hội du lịch TP.Đà Nẵng cho biết hiện nay, các cơ sở dịch vụ vẫn đang mở cửa hoàn toàn, hàng không vẫn bay… Vì thế, những khách đã đăng ký tour rồi vẫn chưa có khuyến cáo khách phải hủy tour dài ngày, mà vẫn triển khai cho khách đi lại bình thường, tăng các giải pháp kiểm soát phòng, chống dịch. 

Ghi nhận tại Ga Đà Nẵng lúc 22 giờ

Trước đó như chúng tôi đã đưa tin, bệnh nhân D., 57 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu có kết quả xét nghiệm ba lần dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có một lần từ Viện Pasteur Nha Trang, hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. 

Hiện tại, Sở Y tế Đà Nẵng chờ kết quả công bố của Viện Vệ sinh dịch tế Trung ương. Mặc dù chưa có kết quả thẩm định chính thức, tuy nhiên, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Quốc gia cũng như Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh thành phố Đà Nẵng đang áp dụng các biện pháp phòng chống dịch như một bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện nay, Bộ Y tế cũng yêu cầu Phong tỏa bệnh viên C để đảm bảo công tác phòng chống dịch tại đây.

Đức Long

Bình luận bài viết

Bình luận

Cơ quan chủ quản: HIỆP HỘI CÁC NHÀ BÁN LẺ VIỆT NAM

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 75/GP-BTTT, do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 23/02/2017

Ngày thành lập Tạp chí Thương Trường: Ngày 26 tháng 6 năm 2008

Tòa soạn: Tầng 6 tòa nhà số 8 Trần Đăng Ninh - P. Dịch vọng - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Tổng biên tập: Đinh Thị Mỹ Vân

Phụ trách điện tử: Tổng TKTS Đinh Duy Hùng

Hotline: 0913398394

Điện thoại: +84 24 3734 9773

Fax: +84 24 3939 3770

Email: [email protected]

Liên hệ quảng cáo: 0888484455