22:59 17/06/2022

Khởi tố, bắt tạm giam diễn viên hài Hữu Tín

Công an quận 8 (TPHCM) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam diễn viên hài Hữu Tín để điều tra về hành vi “tàng trữ trái phép chất ma túy” và “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Ngày 17/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 8 (TPHCM) đã hoàn tất các thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Hữu Tín (diễn viên hài Hữu Tín, 35 tuổi, ngụ quận 11) và Nguyễn Hoàng Phi (32 tuổi, ngụ tỉnh Hậu Giang) để điều tra về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo đó, ngày 11/6, Công an quận 8 kiểm tra hành chính tại một căn hộ chung cư thuộc địa bàn phường 5. Lúc này, lực lượng chức năng phát hiện trong phòng ngủ của căn hộ có một đĩa sành chứa tinh thể màu trắng và hai gói nylon chứa 11 viên nén nghi là ma túy.

Thời điểm kiểm tra, trong căn hộ có sáu người gồm Trần Trúc Anh, Trần Hữu Tín, Nguyễn Hoàng Phi, Trần Thanh Tâm, Nguyễn Thị Xuân Thanh và Dương Thái Ngọc Huyền. Những người này có độ tuổi từ 18 đến 35.

Khởi tố bắt giam diễn viên hài Hữu Tín
Diễn viên Hữu Tín tại cơ quan công an.

Kết quả xét nghiệm nước tiểu, Trần Hữu Tín cùng 2 người khác dương tính với ma túy; Nguyễn Hoàng Phi cùng 2 người còn lại âm tính với ma túy.

Qua công tác lấy lời khai, bước đầu xác định Trần Hữu Tín có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; Nguyễn Hoàng Phi có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại cơ quan công an, Hữu Tín đã khai nhận hành vi phạm tội. Tín khai trước đó cùng bạn tới quán bar ở quận 1 vui chơi và mua ma tuý sử dụng. Sau đó, do lượng ma tuý còn dư nhiều nên Tín đem về căn hộ ở chung cư Giai Việt, phường 5, quận 8 chờ dịp để tiếp tục sử dụng.

Trần Hữu Tín (diễn viên Hữu Tín, ngụ tại TP.HCM) là một diễn viên được nhiều người biết đến sau khi giành được giải quán quân chương trình Cười xuyên Việt năm 2016. Hữu Tín còn tham gia sân khấu kịch, game show, phim truyền hình.

Thái Anh (t/h)

Theo dõi Thương Trường trên